7 lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé để đảm bảo an toàn

Quạt sưởi là sự lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình có trẻ nhỏ khi mùa đông đang đến. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc sử dụng sẽ có thể ảnh hưởng đến làn da và hệ hô hấp còn non yếu của trẻ. Hãy cùng BestSales.vn tham khảo 7 lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé để đảm bảo an toàn nhé!

Mục lục

Mục lục

Quạt sưởi là sự lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình có trẻ nhỏ khi mùa đông đang đến. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc sử dụng sẽ có thể ảnh hưởng đến làn da và hệ hô hấp còn non yếu của trẻ. Hãy cùng BestSales.vn tham khảo 7 lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé để đảm bảo an toàn nhé!

1 Có nên sử dụng quạt sưởi cho bé?

Những phụ huynh luôn lo lắng có nên sử dụng quạt sưởi cho bé? Hầu hết các mẹ luôn sợ bé bị khô da, hư hỏng làn da bé nhỏ và khó hở. Việc này chỉ đúng khi bạn sử dụng những loại quạt không có nguồn gốc rõ ràng, kém chất lượng và không biết cách sử dụng sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn.

Nếu sử dụng những loại quạt kém chất lượng, không rõ xuất xứ thì không chỉ bé bị bệnh, mà ngay cả sức khỏe của người lớn cũng bị ảnh hưởng, dễ xảy ra tình trạng như bị mất nước, khô da, khô mũi,...

Tóm lại, quạt sưởi hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ nếu bố mẹ biết cách sử dụng hợp lý. Đồng thời, phụ huynh cần phải chọn lựa những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chọn những hàng trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường.

Quạt sưởi hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ nếu bố mẹ biết cách sử dụng hợp lý

Quạt sưởi gốm Kangaroo KGFH05

2 Những lưu ý khi dùng quạt sưởi để đảm bảo an toàn

Đặt quạt ở khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn từ quạt tới bé là khoảng 1.5m - 2m. Các bậc cha mẹ nên lưu ý vì nhiệt lượng từ quạt tỏa ra khá mạnh nên để quạt quá gần dễ khiến trẻ bị bỏng nhiệt.

Khoảng cách an toàn từ quạt tới bé là khoảng 1.5m - 2m

Không nên để quạt sưởi gần với trẻ nhỏ

Sử dụng đèn sưởi trong nhà tắm để giữ ấm cho bé

Bạn có thể sử dụng đèn sưởi hồng ngoại cho bé trong phòng tắm, thay vì sử dụng các thiết bị sưởi khác như quạt sưởi, máy sưởi.

Đèn âm trần cho bé có công suất nhỏ với các chức năng để sưởi ấm, không làm khô không khí, không gây hại cho da và hô hấp của bé.

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm để làm ấm cho trẻ

Quạt sưởi gốm Rapido RCH2000-D

Không nên bật - tắt quạt đột ngột

Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật - tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5 - 10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ.

Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé yêu dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.

Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật – tắt quạt quá đột ngột

Quạt sưởi halogen Sunhouse SHD7016

Để nhiệt độ quạt thích hợp

Khi bật quạt sưởi, bố mẹ nên lưu tâm về nhiệt độ, thích hợp nhất là để từ 20 - 25 độ. Đây là nhiệt độ không quá nóng, không chênh lệch nhiều với mức nhiệt ngoài trời, được chứng minh thích hợp với khí hậu nước ta và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé.

Bên cạnh đó, nhiệt độ như trên cũng tránh hiện tượng sốc nhiệt khi cho bé từ trong nhà (trong phòng) ra ngoài trời.

Khi bật quạt sưởi, bố mẹ nên lưu tâm về nhiệt độ, thích hợp nhất là để từ 20 - 25 độ

Quạt sưởi carbon Sunhouse SHD7008

Để quạt sưởi ở nơi cố định, vững chãi 

Khi đặt quạt phải lưu ý để ở nơi vững chắc, đảm bảo an toàn, không hở điện hay gây nghiêng đổ ảnh hưởng đến bé. Đặc biệt, khi sử dụng đèn sưởi không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ cháy như màn, rèm, đồ nội thất.

Khi đặt quạt phải lưu ý để ở nơi vững chắc

Quạt sưởi gốm ceramic Mutosi MCH-2000L

Không nên quá lạm dụng quạt sưởi

Dù cho bạn sử dụng các loại quạt sưởi áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, thì bố mẹ cũng không nên quá làm dụng quạt sưởi. Đồng nghĩa với việc, bạn không nên cho trẻ sử dụng quạt 24/24 vì rất dễ ảnh hưởng đến làn da non yếu và đường hô hấp của bé.

Nếu vào những ngày mùa đông rét lạnh, mẹ có thể kết hợp cho bé mặc các loại quần áo có khả năng giữ ấm cao kể cả khi ra ngoài hay ở trong nhà. Thời tiết ngày hôm đó không quá lạnh, thì bạn chỉ cần mặc ấm cho bé, mà không nhất thiết phải sử dụng quạt sưởi.

Bố mẹ không nên quá lạm dụng quạt sưởi

Quạt sưởi hồng ngoại Sunhouse SHD7022

Thoa dầu dừa, kem dưỡng ẩm cho bé

Để tránh khô da vì dùng quạt sưởi, bố mẹ có thể thoa kem dưỡng ẩm, dưỡng da cho con. Ngoài ra, việc đặt thêm một chậu nước trong khu vực dùng quạt sưởi cũng được khuyến khích để tránh việc làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

Thoa thêm kem dưỡng khi sử dụng quạt sưởi cho trẻ

Một số quạt sưởi đang kinh doanh tại BestSales.vn gợi ý cho bạn:

Trên đây là thông tin về những lưu ý khi dùng quạt sưởi cho bé mà BestSales.vn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Tư vấn mua quạt