Cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn

Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế dầu mỡ và an toàn. Vậy, làm thế nào để tối ưu việc sử dụng nồi chiên không dầu để có những món ăn tuyệt vời nhất? Hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn nhé!

Mục lục

Mục lục

Nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế dầu mỡ và an toàn. Vậy, làm thế nào để tối ưu việc sử dụng nồi chiên không dầu để có những món ăn tuyệt vời nhất? Hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn nhé!

1 Thời gian chiên khoai tây giòn rụm

Bạn muốn chiên được một mẻ khoai tây giòn rụm, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khoảng 300 - 700 gr khoai tây  tùy thuộc vào model). Nếu bạn cắt khoai tây ở dạng mỏng thì chỉ cần nướng trong khoảng thời gian từ 12 - 25 phút.

Bạn cắt khoai tây dày, sẽ mất thời gian lâu hơn khoảng 18 - 25 phút. Trong khi nướng khoai tây, dù là bạn cắt lát dày hay mỏng, bạn hãy thiết lập nhiệt độ trong khoảng 180 - 200 độ C để khoai tây có thể chín đều, vàng giòn.

Lưu ý: Để đảm bảo độ giòn của khoai tây, lượng khoai tây tối đa cho vào nồi là 500gr và bạn cần phải lắc hoặc trở thức ăn đều đặn để cho ra những miếng khoai tây chín đều, giòn, ngon và đẹp mắt nhất.

Thời gian chiên khoai tây giòn rụm

2 Thời gian chiên các loại thịt: Thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,...

Tùy vào từng dung tích sản phẩm, người dùng có thể điều chỉnh lượng thịt cho vào nướng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể cho vào nồi khoảng 100 - 500 gr thịt. Xét về mặt thời gian làm chín thịt, còn tùy thuộc vào từng loại kích cỡ, hình dáng của thịt.

 • Thịt bò: 8 - 20 phút
 • Sườn heo: 15 - 20 phút
 • Đùi gà: 22 - 28 phút
 • Ức gà: 18 - 22 phút

Khi nướng các loại thịt trên, bạn hãy chỉnh mức nhiệt độ trong khoảng 180 - 200  độ C, kết hợp với thao tác trở thức ăn để thịt có thể vàng đều khắp hai mặt và chín nhanh hơn.

Thời gian chiên các loại thịt: Thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,...

3 Thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,...

Các món đồ ăn vặt được nhắc đến là các đồ ăn vặt cần phải chế biến trước khi ăn, chẳng hạn như: Các loại chả, cá viên, gà viên,...

Lượng đồ ăn vặt tối ưu nên cho vào nồi là 100 - 400 gr, tùy vào dung tích của mỗi loại nồi mà bạn có thể gia giảm lượng thức ăn cho phù hợp:

 • Thời gian chiên đối với cá, gà viên,... thì thời gian chiên của nồi nằm trong khoảng 6 - 10 phút.
 • Đối với các loại chả như chả giò, chả rế,... thì nên cài đặt thời gian lâu hơn một chút là 8-  10 phút.
 • Thời gian làm chín và chiên vàng giòn xúc xích là trong khoảng 18 - 20 phút.

Nhiệt độ lý tưởng để chiên đồ ăn vặt là 200°Cbạn cần phải lắc thức ăn một cách đều đặn để có được những món ăn vặt chín đều và ngon miệng nhất.

Thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,...

4 Những lưu ý khi cài đặt thời gian, nhiệt độ

Thông tin bên trên là những thông tin áp dụng cho những thực phẩm cơ bản, phổ biến. Do còn tùy thuộc theo từng đặc thù của thực phẩm như hình dáng, kích thước, nguồn gốc cũng như loại thực phẩm. 

Nhìn chung, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

 • Thực phẩm cỡ nhỏ hơn thường tốn ít thời gian chế biến nhanh hơn so với thực phẩm cỡ lớn
 • Lượng thực phẩm nhiều hơn sẽ yêu cầu thời gian chế biến dài hơn, lượng thực phẩm ít hơn thì chỉ cần thời gian chế biến ngắn.
 • Lắc các thực phẩm trong quá trình nấu sẽ giúp tối ưu hóa và tránh tình trạng thực phẩm không được chín đều.
 • Tùy thuộc vào từng model sản phẩm sẽ có lượng thực phẩm cho vào nồi khác nhau.
 • Khi nấu bạn nên trở đều hai mặt, giúp thức ăn có thể chín nhanh hơn và vàng giòn hai mặt.

Nồi chiên không dầu Kalite Q5 5 lít

Nồi chiên không dầu Kalite Q5 5 lít

Qua bài viết trên BestSales.vn đã thông tin đến bạn cách đặt thời gian, nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn từng món ăn. Hy vọng bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


   Sản phẩm có thể bạn quan tâm

   Cách sử dụng sản phẩm gia dụng