Cách khóa ga điều hòa đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Điều hòa là thiết bị làm lạnh quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn cần chuyển điều hòa sang vị trí khác trong nhà nhưng không biết phải khóa ga thế nào. Vì thế, BestSales.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ga điều hòa đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà nhé!

Mục lục

Mục lục

Điều hòa là thiết bị làm lạnh quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn cần chuyển điều hòa sang vị trí khác trong nhà nhưng không biết phải khóa ga thế nào. Vì thế, BestSales.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ga điều hòa đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà nhé!

1 Tại sao cần phải khóa ga điều hòa?

Điều hòa muốn di chuyển sang chỗ khác hoặc tháo máy thì việc cần làm đầu tiên là đưa ga về cục nóng. Nếu không khóa ga sẽ gây ra các vấn đề như sau:

  • Phải bơm ga lại cho điều hòa làm tốn kém chi phí.
  • Tiếng kêu từ cục nóng sẽ to hơn vì thiếu dầu.
  • Điều hòa làm lạnh kém.

Tại sao cần phải khóa ga điều hòa?

2 Chuẩn bị dụng cụ khóa ga điều hòa

Để khóa ga điều hòa, bạn cần một nguồn điện tốt cùng những dụng cụ như sau:

Kìm nhọn Tolsen 20cm 10007

Kìm nhọn Tolsen 20cm 10007

3 Hướng dẫn cách khóa ga điều hòa

Bước 1: Đầu tiên, bạn để điều hòa hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi cục nóng chạy ít nhất 10 phút. Nếu nhiệt độ bên ngoài đang lạnh thì bạn nên làm ấm cảm biến nhiệt trên cục lạnh trước.

Bạn hãy để điều hòa hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi cục nóng chạy ít nhất 10 phút

Bước 2: Bạn dùng tua vít gỡ vỏ bảo vệ của cục nóng ra. Ngay lúc này, hai ống dẫn ga lớn và nhỏ lộ ra. Bạn sử dụng mỏ lết để mở hai nắp bịt ở đầu khóa của ga.

Tiếp đó, bạn dùng lục giác khóa ống nhỏ theo chiều kim đồng hồ. Đợi đến khi cục nóng đã mát bình thường, không còn nóng như trước thì khóa van đầu ống to lại

Bạn hãy dùng tua vít gỡ tấm ốp bảo vệ và chống nước của cục nóng ra.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy tắt nguồn của máy lạnh và bắt đầu quá trình tháo ráp máy.

Bạn hãy tắt nguồn của máy lạnh và bắt đầu quá trình tháo ráp máy.

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ Tận Tâm là thành viên của TGDĐ và ĐMX, cung cấp các giải pháp sửa chữa, lắp đặt và vệ sinh máy lạnh với mức giá vô cùng hợp lý. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 2h, hoặc gọi vào hotline 1800.1783 để được tư vấn tận tình nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu điều hòa hiện đang kinh doanh tại BestSales.vn

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách khóa ga điều hòa đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Tư vấn mua máy lạnh