Hướng dẫn cách biến loa thường thành loa Bluetooth nhanh chóng và tiện lợi

Hiện nay, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển khiến người dùng có xu hướng muốn chiếc loa thường của mình có thể bắt được sóng Bluetooth để thuận tiện điều khiển hơn, không cần đến dây nối rườm ra. Vậy làm thế nào để biến loa thường thành loa Bluetooth đúng cách và hiệu quả? Mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

Mục lục

Hiện nay, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển khiến người dùng có xu hướng muốn chiếc loa thường của mình có thể bắt được sóng Bluetooth để thuận tiện điều khiển hơn, không cần đến dây nối rườm ra. Vậy làm thế nào để biến loa thường thành loa Bluetooth đúng cách và hiệu quả? Mời bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

1 Lợi ích của việc biến loa thường thành loa Bluetooth

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi biến loa thường thành loa Bluetooth là giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm dây dẫn phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí mua dây khi bị hỏng cho người dùng, đồng thời còn mang lại độ tiện lợi cao.

Bên cạnh đó, khi sử dụng loa thường bạn muốn chuyển nhạc thì phải đến tận chiếc loa karaoke mới có thể chuyển, còn khi biến thành loa Bluetooth bạn chỉ cần nằm hoặc ngồi một chỗ và chuyển nhạc dễ dàng.

Lợi ích của việc biến loa thường thành loa Bluetooth

Biến loa thường thành loa Bluetooth giúp bạn điều khiển và chơi nhạc trên loa từ xa đơn giản

2 Trường hợp nào nên chuyển loa thường thành loa Bluetooth?

Trường hợp bạn đang sở hữu một dàn âm thanh cao cấp thì không nên chuyển đổi thành loa Bluetooth. Vì Bluetooth là truyền tải không dây, do đó sẽ làm cho chất lượng âm thanh cùng với khả năng truyền tải âm thanh giảm, kém hơn so với dây âm thanh thông thường.

Trường hợp bạn đang sử dụng loa âm thanh thông thường như loa vi tính không có Bluetooth hay loa nghe thường thì việc chuyển đổi sang loa Bluetooth là một ý tưởng hay.

Loa vi tính Microlab B26

Loa vi tính Microlab B26 nhỏ gọn, có thể biến thành một chiếc loa Bluetooth

3 Cách biến loa thường thành loa Bluetooth đơn giản

Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị

 • 1 loa âm thanh thông thường không có Bluetooth, nhưng phải có cổng AUX (cắm jack 3.5), cổng USB (cổng cắm USB nghe nhạc) hoặc cổng AV (cắm jack RCA Hoa sen có ký hiệu trắng, đỏ).
 • Nguồn dùng để phát âm thanh có thể phát ra Bluetooth như máy tính nguyên bộsmartphonelaptopmáy tính bảng,...
 • USB dùng để thu phát Bluetooth phiên bản từ 4.0 trở lên hoặc thiết bị thu phát Bluetooth.

Bộ thu phát Bluetooth J205

Bộ phát Bluetooth Roman J205
 • 1 dây âm thanh (có thể là loại dây Audio 3.5mm ra 2 đầu RCA Hoa sen hoặc loại dây 2 đầu đều là jack 3.5mm - tùy theo cổng có trên loa bạn chọn cho phù hợp)
 • 1 adapter sạc USB (Đầu ra 5V) hoặc 1 cổng chuyển USB cho phép cắm USB thu Bluetooth lên.

Adapter Sạc USB 12W AVA+ CS-TC021 Trắng

Adapter Sạc USB 12W AVA+ CS-TC021 Trắng

Các bước biến loa thường thành loa Bluetooth

Dưới đây là hướng dẫn các bước biến loa thường thành loa Bluetooth nhanh chóng, hiệu quả:

- Cách 1: Với USB Bluetooth

Bước 1: Xác định loa của bạn có các cổng nào.

- Nếu loa có cổng AUX IN thì bạn chỉ cần chọn loại dây 2 đầu 3.5mm, cắm 1 đầu vào cổng AUX trên loa.

Cáp âm thanh 3.5mm e.Saver DS125-TB

Dây cáp âm thanh 3.5mm 1 m e.Saver DS125-TB

- Nếu loa có cổng AV trắng đỏ thì bạn chọn loại dây cắm 2 đầu còn lại vào 2 cổng này trên loa theo đúng màu.

Cắm 2 đầu trắng đỏ vào đúng cổng AV trên loa

Bước 2: Ở sau chiếc USB dùng để chuyển đổi loa thường thành loa Bluetooth có một lỗ nhỏ để cắm. Bạn cắm đầu 3.5 còn lại của dây âm thanh đã chuẩn bị vào đó.

Kết nối với cổng ở USB Bluetooth

Bước 3: Bạn cắm nguồn vào cổng USB 5V của loa để cung cấp nguồn điện cho USB thực hiện tính năng biến loa thường thành loa Bluetooth.

Cắm nguồn vào cổng USB của loa

Ngoài ra, bạn có thể cấp nguồn cho USB thông qua adapter sạc điện thoại 5V.

Cắm nguồn cho USB thông qua cốc sạc điện thoại 5V

Bước 3: Mở Bluetooth trên thiết bị phát (điện thoại, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng,...) sau đó tìm và nhấn chọn tên Bluetooth của USB rồi kết nối với loa. Cuối cùng bạn phát nhạc không dây qua thiết bị phát là xong.

Mở nghe nhạc trên thiết bị

- Cách 2: Với bộ thu phát Bluetooth

Bộ thu phát Bluetooth trên thị trường có nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau. Đa phần bộ thu phát sẽ có chức năng tích hợp pin sạc, cho thời gian sử dụng vài giờ đồng hồ với một lần sạc đầy.

Bạn thực hiện thao tác kết nối như sau:

Bước 1: Sạc đầy bộ thu phát Bluetooth. Tiếp đó tùy theo cổng có trên loa bạn chuẩn bị thiết bị và tiến hành như sau:

- Nếu loa có cổng AV thì bạn chuẩn bị dây cáp 2RCA có cổng ra 3.5mm âm bên cạnh bộ thu phát Bluetooth (Hướng dẫn này dùng bộ phát Bluetooth Roman J205).

Chuẩn bị cáp RCA và bộ thu phát Bluetooth

Sau đó, kết nối đầu 3.5mm của bộ thu phát vào cổng âm của dây cáp.

Kết nối đầu 3.5 mm của bộ thu phát vào cổng âm của dây cáp

Tiếp theo, bạn gắn 2 đầu jack AV đỏ - trắng vào cổng Input của loa.

Gắn 2 đầu jack AV đỏ - trắng vào cổng Input của loa.

- Nếu loa có cổng AUX bạn hãy chuẩn bị một sợi dây âm thanh 2 đầu 3.5mm, hoặc nếu thiết bị đã đi kèm sẵn dây có đầu 3.5mm thì bạn không cần chuẩn bị nữa. Tiếp đó, bạn chỉ cần cắm 1 đầu vào cổng AUX trên loa, đầu kia cắm vào thiết bị thu phát Bluetooth là được.

Bước 2: Bật Bluetooth trên bộ thu phát Bluetooth, sau đó bật Bluetooth trên thiết bị phát để dò tìm và kết nối. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể phát nhạc lên loa.

Dò tìm thiết bị và kết nối

4 Những lưu ý khi biến loa thường thành loa Bluetooth

 • Ngoài các đã đề cập trên thì bạn cũng có thể biến loa thường thành loa Bluetooth bằng mạch Bluetooth, đây là cách nâng cao đòi hỏi người tiến hành có kiến thức nhất định về điện tử.
 • Trước khi mua thiết bị để thực hiện biến loa thường thành loa Bluetooth bạn cần xác định được trên loa có cổng AUX hay cổng AV để mua đúng, tránh lãng phí.
 • Khi bạn chuyển loa thường thành loa Bluetooth thì chất lượng âm thanh chỉ ở mức tạm ổn so với chi phí bạn bỏ ra, sẽ không hay bằng việc bạn kết nối loa với nguồn phát qua dây âm thanh chuẩn. Nhưng bù lại, việc điều khiển loa từ xa sẽ thuận tiện hơn.
 • Ngoài ra, bạn còn có một phương pháp khác nữa là mua loa âm trần có kết nối Bluetooth lắp cho trần nhà mình (nếu nhà bạn là trần thạch cao) thì chất lượng âm thanh phát ra của cả hệ thống sẽ hay hơn nhiều.

Bài viết hướng dẫn cách biến loa thường thành loa Bluetooth nhanh chóng và tiện lợi mà BestSales.vn gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc, bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


   Sản phẩm có thể bạn quan tâm

   Tư vấn chọn mua điện thoại