Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG đơn giản nhất

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh LG, nhưng lại không biết cách sử dụng, đặc biệt cách điều chỉnh nhiệt độ. Vậy thì hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu về hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG.

Mục lục

Mục lục

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh LG, nhưng lại không biết cách sử dụng, đặc biệt cách điều chỉnh nhiệt độ. Vậy thì hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu về hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG.

1  Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Để bảo quản thực phẩm được lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh là một yếu tố quan trọng, dưới đây là một số lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh LG:

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để nhiệt độ quá cao hay quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn. Vì nhiệt độ quá cao, các vi khuẩn dễ xâm nhập khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng, nhiệt độ quá thấp sẽ gây đông đá, úng nước ở các loại rau và tiêu hao nhiều năng lượng không cần thiết.

Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG Inverter 494 lít GR-D22MB

Ngoài ra, bạn cũng không nên để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ. Vì nếu quá nhiều thực phẩm thì sẽ khiến các luồng khí lạnh khó lưu thông đều, từ đó không cung cấp đủ độ lạnh làm cho thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu quá ít thì vừa gây tốn điện, vừa giảm độ lạnh của tủ.

Do vậy, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu không tìm thấy các nút đó, bạn có thể tìm Refrigerator Temp hoặc Temp (mỗi dòng tủ lạnh sẽ có kí hiệu khác nhau). Nếu bạn đã điều chỉnh nhiệt độ mà nhiệt độ bên trong vẫn không thay đổi, hãy gọi ngay kỹ thuật viên đến kiểm tra.

Tủ lạnh LG Inverter 393 lít GN-D422BL

Tủ lạnh LG Inverter 393 lít GN-D422BL

2  Sự khác biệt về công nghệ, thiết kế của tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG có vỏ ngoài làm bằng kim loại hoặc kính cao cấp. Đặc biệt, tủ làm bằng vỏ thép không gỉ được đánh giá cao nhất về độ bền. Bạn có thể đặt ở phòng khách hay phòng ăn nhằm tôn lên vẻ sang trọng cho không gian gia đình bạn.

Tủ lạnh LG với diện tích không gian từ 500 lít trở lên, sẽ giúp người dùng có nhiều vị trí chứa đựng được nhiều thực phẩm hơn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ thực phẩm cho gia đình có nhiều thành viên.

Thiết kế của tủ lạnh LG:

Tủ lạnh LG Inverter 613 lít GR-B247JDS

Công nghệ của tủ lạnh LG:

Tiết kiệm điện năng: Máy nén Inverter tuyến tính độc quyền của tủ lạnh LG sẽ giúp cho việc tiết kiệm năng lượng hơn, lên đến 32%, độ bền đến 20 năm, điều khiển nhiệt độ tối ưu để giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn.

Tính năng Fresh Balancer của tủ lạnh LG Inverter giúp cho độ ẩm trong tủ luôn được cân bằng ở mức thích hợp, giữ cho thực phẩm ở điều kiện tối ưu. Ngoài ra, tính năng Moist Balance Crisper có nắp hộp giúp duy độ ẩm tối ưu cho thực phẩm.

Công nghệ của tủ lạnh LG:

Tủ lạnh LG Inverter 494 lít GR-D22MB

3  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng bảng điều khiển

Ngăn đá (ngăn đông): Chạm vào nút Freezer để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá, với mỗi lần chạm sẽ tăng lên 1 độ C. Nhiệt độ của ngăn đá nằm trong khoảng từ - 14 đến - 23 độ C. - 19 độ C khi không có nhiều thực phẩm cần bảo quản.

Ngăn lạnh: Chạm vào nút Fridge trên bảng điều khiển (mỗi lần chạm sẽ tăng lên 1 độ C). Nhiệt độ của ngăn lạnh nằm trong khoảng từ 1 đến 7 độ C. Nhà sản xuất khuyến khích nên hoạt động ở nhiệt độ 4 độ C, khi không cần bảo quản nhiều thực phẩm.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng bảng điều khiển

Tủ lạnh LG Inverter 613 lít GR-B247WB

Lưu ý: Nhiệt độ bên trong tủ có thể khác với nhiệt độ trên bảng điều khiển tùy vào trạng thái sản phẩm. Do vậy cần có thời gian để nhiệt độ thực tế bằng nhiệt độ đã cài đặt trước đó.

4   Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng núm, cần gạt

Nút điều chỉnh được đặt ở bên trong của ngăn đông và ngăn mát. Bạn chỉ cần xoay nút điều chỉnh để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Thông số được cài đặt theo thứ tự từ 1 đến 7 và từ trái sang phải (số 1 là nhiệt độ ít lạnh nhất, số 7 là nhiệt độ lạnh nhất).

Nút điều chỉnh lượng gió nằm bên trong của ngăn đông, thường có dạng thanh trượt và có chức năng tăng hoặc giảm nhiệt độ. Bạn dùng tay kéo thanh trượt về max thì khí lạnh tràn vào ngăn đông, khi kéo về min thì khí lạnh sẽ đẩy hết xuống ngăn mát.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG bằng núm, cần gạt

Tủ lạnh LG Inverter 209 lít GN-M208BL

5  Tìm hiểu về nhiệt độ chuẩn của ngăn làm mát và ngăn đá

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn của ngăn làm mát

Đa số mọi người đều nghĩ, nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh càng thấp thị thực phẩm càng được bảo quản tốt. Tuy nhiên, nhiệt độ 0 độ C là mức nhiệt độ thích hợp nhất của ngăn mát.

Với mức nhiệt độ là 0 độ C sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản tốt các thực phẩm. Khi bạn không dùng hết thức ăn, bạn nên cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát, giúp cho thức ăn tránh bị ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn của ngăn làm mát

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Theo như chúng ta được biết, ngăn đông của tủ lạnh LG thường sẽ có 2 tầng, trong đó: Một tầng là để đựng thực phẩm đông lạnh. Tầng còn lại là nơi làm nước đá với khay đá rời. Vì vậy nhiệt độ của ngăn đông luôn ở khoảng từ -18 độ C đến 0 độ C.

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nước đá thì bạn vẫn nên làm đá để trong tủ, vì nước đá trong ngăn đông giúp duy trì độ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Khi cúp điện thì độ lạnh từ đá ở trong khay sẽ phả ra có thể bảo quản thức ăn lâu hơn.

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Trên đây là bài viết về hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG mà BestSales.vn muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách điều chỉnh nhiệt độ LG.

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Tư vấn mua tủ lạnh