Ngoài chức năng hút bụi, máy hút bụi còn làm được những gì?

Rất nhiều người khi nghe máy hút bụi thường chỉ nghĩ đến tính năng làm sạch bụi bẩn của nó, chứ không biết các tính năng khác mà sản phẩm có thể mang lại. Hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu xem, ngoài chức năng chính của là hút bụi, thì máy hút bụi còn làm được những gì nữa nhé!

Mục lục

Mục lục

Rất nhiều người khi nghe máy hút bụi thường chỉ nghĩ đến tính năng làm sạch bụi bẩn của nó, chứ không biết các tính năng khác mà sản phẩm có thể mang lại. Hãy cùng BestSales.vn tìm hiểu xem, ngoài chức năng chính của là hút bụi, thì máy hút bụi còn làm được những gì nữa nhé!

1 Hút sạch bụi bẩn ở nhiều vị trí

Bên cạnh việc hút sạch bụi bẩn ở những vị trí thông thường như sàn nhà, mặt bàn ghế, thì với việc được trang bị đầu hút thiết kế xoay, đổi hướng linh hoạt, máy hút bụi có thể dễ dàng làm sạch bụi bẩn ở những vị trí khó tiếp cận như dưới gầm giường, góc bàn, khu vực có không gian hẹp hoặc ở trên cao.

Đối với những dòng máy hút bụi hiện đại, nhà sản xuất còn trang bị nhiều đầu hút đi kèm với đa dạng cac thiết kế, có khả năng xoay, đổi hướng linh hoạt hay tiếp cận các vị trí khó dọn dẹp. Đồng thời, việc thay đổi hay tháo lắp các đầu hút cũng dễ dàng đơn giản, giúp làm sạch mọi bề mặt như thảm, kính, gỗ, gạch...

Máy hút bụi giúp hút sạch bụi bẩn ở nhiều vị trí

Máy hút bụi Samsung VC18M21M0VN/SV-N trang bị 3 loại đầu hút cho phép bạn hút sạch, hiệu quả ở mọi khu vực, vị trí

2 Chức năng thổi bụi giúp gom rác một cách dễ dàng

Ngoài việc để hút bụi bẩn trong nhà, với chức năng thổi bụi của mình, sản phẩm là một dụng cụ cực kỳ hữu ích để bạn có thể làm những việc khác, thay vì quét sân hay làm sạch vườn một cách vất vả, bạn chỉ cần dùng máy và thổi rác, lá cây lại một góc, sau đó chỉ việc gom chúng rồi đổ đi, tiết kiệm công sức và thời gian.

Máy hút bụi có khả năng thổi hơi giúp thổi bay và gom rác một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng để thổi bụi ở các khe hẹp, lấy đồ vật hay rác bị mắc kẹt ở sâu.

Máy hút bụi có chức năng thổi bụi giúp gom rác một cách dễ dàng

Máy hút bụi cầm tay Deerma DX115C

3 Hút ẩm, làm khô không khí

Máy hút bụi không chỉ có khả năng hút sạch bụi bẩn, mà còn có thể hút ẩm và làm khô không khí. Đặc biệt một số máy có bộ lọc Nano, hay Hepa kháng khuẩn, rất hữu ích trong mùa mưa khi giúp hạn chế tình trạng ẩm mốc, ướt át, mang đến sự khô ráo và một luồng không khí trong lành cho căn nhà thân yêu.

Với những loại máy hút bụi tiên tiến, sẽ hạn chế, ngăn chặn được các hạt cực nhỏ nhờ có trang bị các bộ lọc là màng lọc được đan bằng các sợi có kích thước rất bé như: Phấn hoa, bào tử nấm, khói, lông thú vật, vi khuẩn hay cả các tác nhân gây dị ứng.

Máy hút bụi giúp hút ẩm, làm khô không khí

Máy hút bụi Electrolux EC41-2DB 2000W trang bị bộ lọc thô và bộ lọc HEPA kép giúp lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn

4 Khả năng phát hiện bụi

Có những vệt bụi nhỏ, bám sâu trong các đồ dùng hoặc trong không khí, gây ra các căn bệnh về hô hấp mà những dụng cụ như chổi, dẻ lau không thể phát hiện ra, máy hút bụi với tính năng phát hiện bụi sẽ xử lý nhanh chóng vấn đề này.

Đèn báo được lắp đặt trên ống hút bụi sẽ phát sáng khi còn bụi chạy qua ống, đèn tắt khi nơi máy hút bụi lướt qua đã sạch sẽ, hết bụi bẩn. Nguyên tắc hoạt động của nó dựa trên một loại cảm biến riêng rất nhạy cảm. Từ đó, máy hút bụi giúp bạn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ triệt để.

Máy hút bụi có khả năng phát hiện bụi, giúp làm sạch triệt để

Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL

5 Đèn báo đầy bụi

Máy hút bụi thiết kế đèn báo đầy bụi, hoạt động khi túi đựng, hộp chứa bụi của máy đã được lấp đầy, nhắc nhở người dùng kịp thời đổ bụi để tránh làm giảm hiệu suất hút bụi và hao phí điện năng của gia đình. Với chức năng này, máy giúp tăng hiệu suất sử dụng và tránh hao phí điện năng.

Một số máy hiện đại, với thiết kế chỉ với nút bấm là bạn có thể đổ rác dễ dàng khi túi đựng bụi đầy. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tách bụi khỏi không khí và nén chặt, giúp cho bụi bẩn không bị vương vãi ra khi đổ bụi.

Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W có trang bị đèn báo đầy bụi

Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W có trang bị đèn báo đầy bụi

6 Công nghệ làm sạch khuẩn

Các máy hút bụi ngày nay được ứng dụng công nghệ hút xoáy Cyclonic, hút sạch đến 99% bụi bẩn và vi khuẩn có hại, vệ sinh nhà cửa hiệu quả. Với công nghệ này, tạo ra một luồng không khí mạnh mẽ, hút vào ống hút đến túi lọc sẽ được thiết bị tách các hạt bụi kích thước lớn rơi vào phễu.

Từ đó, nhanh chóng đẩy bụi đi lên khoang lốc xoáy theo đường dẫn khí cong để gom bụi thành 1 cụm tròn, dễ dàng mang đổ bỏ mà không rơi ra sàn tiện lợi và vệ sinh. Khi đó, bụi sẽ hấp phụ trên túi lọc, không khí sạch sẽ được trả lại môi trường.

Ngoài công nghệ hút xoáy Cyclonic thì một số máy hút bụi còn ứng dụng công nghệ hút xoáy Cyclone, giúp giảm 50% kích thước hạt bụi, làm tăng khoảng trống trong túi đựng, hộp chứa bụi, cho phép bạn hút bụi liên tục mà không cần đổ bụi nhiều lần.

Bên cạnh đó, máy còn có một số công nghệ khác như: sử dụng bộ lọc nước, màng Nano Titanium, màng HEPA, bộ lọc khử mùi...

Máy hút bụi trang bị công nghệ làm sạch khuẩn

Máy hút bụi cầm tay Deerma DX700 trang bị công nghệ Pro Cyclone và Rocket Vacuum giúp hút sạch hiệu quả và không gây tắc nghẽn

Máy hút bụi ngày càng trở nên hiện đại với nhiều chức năng thông minh giúp bạn làm sạch, khử mùi, kháng khuẩn nhanh chóng đem lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ. Hãy đến với BestSales.vn để mang về cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Tư vấn mua dụng cụ cầm tay