Nồi thuỷ tinh có nấu được bếp từ không?

Nồi thủy tinh có thiết kế sang trọng,chất liệu an toàn trong vệ sinh thực phẩm, nên là lựa chọn yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Cùng xem qua bài viết để tìm hiểu xem nồi thuỷ tinh có nấu được trên bếp từ được không nhé!

Mục lục

Mục lục

Nồi thủy tinh có thiết kế sang trọng,chất liệu an toàn trong vệ sinh  thực phẩm, nên là lựa chọn yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Cùng xem qua bài viết để tìm hiểu xem nồi thuỷ tinh có nấu được trên bếp từ được không nhé!

1 Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp từ không?

Nồi thủy tinh là loại nồi làm từ chất liệu thủy tinh, độ trong suốt nên chị em phụ nữ dễ dàng quan sát, kiểm soát thức ăn đang được nấu chín trong nồi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời, nồi thủy tinh mang đến tính thẩm mỹ và sang trọng cho căn bếp nhà bạn.

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 16cm Luminarc Amberline Granite 1 lít

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 16cm Luminarc Amberline Granite 1 lít

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn nhất là nồi thủy tinh KHÔNG thể nấu được trên bếp từ. Bởi vì chất liệu thủy tinh không nhiễm từ nên khi đặt trên bếp từ sẽ không được truyền nhiệt để làm chín thức ăn.

Vì vậy, khi sử dụng bếp từ bạn cần lựa chọn nồi chảo có đáy nồi chứa từ tính như loại nồi inox. Những loại nồi làm từ chất liệu khác như gang, gốm, nhôm, sứ, đất đều không thể sử dụng được bếp từ.

Nồi thủy tinh không nấu được trên bếp từ, chỉ nấu trên bếp gas và hồng ngoại

Nồi thủy tinh nắp thủy tinh 19cm Luminarc Amberline Granite 1.5 lít

2 Mẹo để sử dụng nồi thuỷ tinh trên bếp từ

Nồi thuỷ tinh không sử dụng trực tiếp trên bếp từ nhưng nếu nhà bạn có một chiếc nồi thuỷ tinh thì có thể sử dụng thêm miếng lót bếp từ bằng inox (hay còn gọi là đĩa truyền nhiệt bếp từ) để nấu ăn.

Miếng lót này là 1 tấm thép không gỉ (inox 304 hoặc 430) loại nhiễm từ, có tác dụng nhận từ trường từ bếp chuyển hoá thành nhiệt truyền lên nồi để nấu chín thức ăn. Bạn chỉ cần đặt đĩa chuyển nhiệt bếp từ lên trên vùng nấu cân đối, cho nồi thủy tinh lên và khởi động bếp là bạn có thể chế biến các món ngon cho gia đình.

Không chỉ hỗ trợ dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà miếng lót này còn dùng được với nồi nhôm, gốm, sứ,… (những chất liệu không nhiễm từ nhưng bắt nhiệt tốt). Bạn có thể tìm mua đĩa từ này ở các cửa hàng bán linh kiện cho bếp.

Sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ bằng đĩa chuyển nhiệt bếp từ

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau về việc dùng nồi thủy tinh trên bếp từ:

  • Chọn loại đĩa từ có kích thước vừa vặn với bộ nồi: Đĩa quá to hay quá nhỏ so với bộ nồi sẽ không đủ làm nóng nồi và không làm chín thức ăn và còn làm mất, tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn, gây lãng phí.
  • Nồi thủy tinh cần có đáy bằng phẳng: Để nồi thủy tinh của bạn dùng tốt với đĩa chuyển nhiệt, đáy nồi phải phẳng để đạt diện tích tiếp xúc tối đa và truyền nhiệt tốt, tránh hao phí năng lượng khi dùng.
  • Đĩa truyền nhiệt cũng phải đảm bảo về độ bằng phẳng: Để nhanh chóng nhận được toàn bộ lượng nhiệt được truyền từ đĩa từ sang. Nếu chỉ 1 chút cong vênh thì hiệu suất truyền nhiệt cũng kém đi rất nhiều.
  • Đảm bảo độ ma sát giữa đáy nồi và đĩa từ: Điều này vừa giúp bạn nấu ăn dễ dàng không bị trơn trượt, vừa đảm bảo an toàn cho người nấu.

Chọn loại đĩa từ có kích thước vừa vặn với bộ nồi

Nồi thủy tinh thực tế là sản phẩm không dùng cho bếp từ. Nhưng với công nghệ hiện đại và kiến thức khoa học, người ta đã cho ra những sản phẩm hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm bếp từ với nồi nấu chất liệu thủy tinh. Mọi thắc mắc bạn để lại bình luận dưới đây nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Tư vấn chọn mua đồ dùng gia đình