Quạt điều hòa bị rò điện, nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt điều hòa của bạn đang gặp sự cố về rò rỉ điện, điều này rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bạn không biết xử lý như thế nào? BestSales.vn sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Mục lục

Mục lục

Quạt điều hòa của bạn đang gặp sự cố về rò rỉ điện, điều này rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bạn không biết xử lý như thế nào? BestSales.vn sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

1 Nguyên nhân quạt điều hoà bị rò rỉ điện

Quạt điều hòa hiện nay đều được trang bị lớp vỏ bằng nhựa cứng cao cấp, nên nếu xảy ra những sự cố về rò rỉ điện phần lớn là xuất phát từ bên trong máy như:

 • Hộp chứa nước.
 • Hệ thống bơm.
 • Board mạch điện.

Nếu phát hiện quạt điều hòa bị rò rỉ điện, bạn nên tắt quạt ngay lập tức, không nên sử dụng tiếp vì bên trong quạt thường có nước sẽ gây ra những tai nạn về điện giật.

Quạt điều hoà bị rò rỉ điện

2 Cách khắc phục quạt điều hoà bị rò điện

Trước khi tiến hành kiểm tra hệ thống quạt, bạn nên nên xả hết nước bên trong ra, rút nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xử lý dây nguồn bị đứt

Quạt điều hòa có cấu trúc không khép kín, có thể tháo rời nên đôi khi chuột có thể chui vào cắn dây điện bên trong, hoặc trong quá trình vệ sinh bạn vô tình là làm hở và đứt hệ thống dây điện dẫn.

Nếu trường hợp chỉ hở 1 đoạn, bạn có thể nối lại rồi dùng băng keo cách điện quấn quanh. Nếu dây đứt ở nhiều vị trí khác nhau thì nên thay toàn bộ dây điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nối dây điện khi quạt điều hòa bị sự cố rò rỉ điện

Kiểm tra bơm nước

Hệ thống bơm nước của quạt điều hòa luôn được đặt chìm trong phần nước, lâu ngày có thể nước ngấm vào buồng bơm tại những vị trí nguồn, hay nơi ghép vỏ nhựa gây ra những điểm hở điện. Khi gặp trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên liên hệ những đơn vị sửa chữa để thay thế nhé!

Kiểm tra hệ thống bơm nước của quạt điều hòa

Kiểm tra mô tơ quạt

Mô tơ quạt điều hòa là một bộ phận vô cùng quan trọng vì nó tạo ra sức gió cho chiếc quạt. Trong quá trình sử dụng, nếu quạt luôn chạy hết mức công suất tối đa có thể gây ra nóng, chạm mạch hoặc không được bảo dưỡng cũng là một nguyên nhân gây ra rò rỉ điện.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem hệ thống có bị rỉ sét, khô dầu hay không. Hoặc nếu trong trường hợp mô tơ đã bị cháy và hỏng điện nặng, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để khắc phục chúng.

Mô tơ ở quạt điều hòa là một bộ phận quan trọng

3 Một số lưu khi khi sử dụng quạt điều hòa

Hiện nay, quạt điều hòa rất phổ biến với nhiều gia đình vì có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng được trong nhiều không gian. Tuy nhiên, để sử dụng quạt sao cho tiết kiệm, tuổi thọ cao, an toàn, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Chú ý vệ sinh quạt định kỳ.
 • Rút dây điện ra khỏi quạt sau khi sử dụng xong.
 • Nếu không sử dụng thời gian dài, bạn nên rút hết nước và kiểm tra lau chùi thường xuyên.
 • Đặt quạt ở vị trí bằng phẳng và những nơi thông thoáng để dễ lấy gió.

Quạt điều hòa khá phổ biến với nhiều gia đình

Quạt điều hòa Kangaroo KG50F79N

Hiện tại BestSales.vn đang cung cấp dịch vụ sửa chữa -vệ sinh quạt điều hòa trên toàn quốc với giá cực kỳ cạnh tranh. Bên cạnh đó bạn có thể truy cập dịch vụ sửa chữa bảo hành Tận Tâm hoặc gọi số 1800.1061 miễn phí để được hướng dẫn (7h30 - 22h).

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho quạt điều hòa khi có sự cố về điện. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới bạn nhé!

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


   Sản phẩm có thể bạn quan tâm

   Cách sử dụng sản phẩm gia dụng