3 cách làm bò xào ớt chuông giòn ngon dễ làm bổ dưỡng đậm đà hương vị

Hôm nay bạn đã chuẩn bị nấu món gì cho cả nhà rồi? Nếu còn mãi lăn tăn thì hãy tham khảo ngay món bò xào ớt chuông với 3 cách vô cùng hấp dẫn, đậm vị, cực kì bắt cơm mà chắc chắc cả nhà bạn ai ai cũng thích. Còn chờ gì mà không vào bếp cùng thực hiện món xào thơm ngon này ngay nào!

Mục lục

Mục lục
3 cách làm bò xào ớt chuông

3 cách làm bò xào ớt chuông giòn ngon dễ làm bổ dưỡng đậm đà hương vị

14104 lượt xem

Hôm nay bạn đã chuẩn bị nấu món gì cho cả nhà rồi? Nếu còn mãi lăn tăn thì hãy tham khảo ngay món bò xào ớt chuông với 3 cách vô cùng hấp dẫn, đậm vị, cực kì bắt cơm mà chắc chắc cả nhà bạn ai ai cũng thích. Còn chờ gì mà không vào bếp cùng thực hiện món xào thơm ngon này ngay nào!

Xem nhanh
  • Bò xào ớt chuông
  • Bò xào ớt chuông hành tây
  • Bò xào ớt chuông cần tây
Các công thức Các công thức khác
  • Bò xào ớt chuông
  • Bò xào ớt chuông hành tây
  • Bò xào ớt chuông cần tây

1. Bò xào ớt chuông

Bò xào ớt chuông
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò xào ớt chuông Cho 4 người

Thịt bò 300 gr (thịt nạc) Ớt chuông 3 trái Ớt sừng 1 trái Hành tím 3 củ Tỏi 4 tép Dầu ăn 3 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bò xào ớt chuông

Cách chế biến Bò xào ớt chuông

  • Sơ chế và ướp bò

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi mang đi băm nhuyễn, để riêng từng loại.

    Tiếp theo, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít tỏi băm, 1 ít hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Sơ chế ớt chuông

    Ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ cuống và ruột ớt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt sừng và 2 củ hành tím còn lại bạn cắt lát.

  • Xào bò

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho hết số hành tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho hết phần thịt bò đã ướp gia vị vào và xào nhanh với lửa lớn trong 2 phút thì vớt thịt ra, để lại phần nước xào.

    Cho tiếp phần ớt chuông, hành tím đã chuẩn bị vào xào với nước thịt trong khoảng 5 phút thì bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, đảo đều thêm 2 - 3 phút trên lửa lớn cho rau củ chín sơ thì cho thịt bò vào xào chung. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Xào thêm 5 phút cho thịt và ớt chuông vừa chín tới thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu hào là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều nay rồi. Thịt bò được xào vừa chín tới nên vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt, mềm, thơm, ớt chuông giòn ngọt hòa quyện cùng gia vị nêm nếm đậm đà.

    Món bò xào này mà ăn kèm cơm nóng thêm một món mặn nữa thì hao cơm phải biết.

2. Bò xào ớt chuông hành tây

Bò xào ớt chuông hành tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò xào ớt chuông hành tây Cho 4 người

Thịt bò 300 gr (thịt nạc) Ớt chuông 3 trái Hành tây 1 củ Tỏi 4 tép Nước tương 2 muỗng cà phê (xì dầu) Nước mắm 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Tiêu xay/ hạt nêm 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bò xào ớt chuông

Cách chế biến Bò xào ớt chuông hành tây

  • Sơ chế và ướp bò

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Ớt chuông bỏ ruột, bỏ cuống và cắt sợi hoặc cắt dấu phẩy. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Cách cắt hành tây không cay mắt:

    • Bạn có thể nhai kẹo cao su liên tục khi cắt hành tây, việc bạn phải mở miệng thường xuyên sẽ giúp bạn hút bớt các hạt li ti bắn ra trong lúc cắt hành trước khi chúng bay lên mắt bạn.
    • Để không bị cay mắt khi cắt hành tây bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh 15 - 20 phút trước khi cắt.
    • Bạn cũng có thể cắt hành tây dưới vòi nước hoặc dùng khoai tây chà lên 2 mặt dao.

    Xem chi tiết: Bỏ túi 10 tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

  • Xào bò

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào, xào nhanh với lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò tái lại.

    Thêm vào chảo 2 muỗng canh nước, đảo đều và cho hành tây, ớt chuông vào. Để món ăn thêm đậm đà thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, xào thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Trước khi tắt bếp bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé, cuối cùng thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món thịt bò xào ớt chuông hành tây để chiêu đãi cả nhà rồi.

    Thịt bò mềm, thấm vị, xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt, ớt chuông tươi giòn, hành tây thơm ngọt là sự kết hợp rất hài hòa, khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ thích món ăn này ngay.

3. Bò xào ớt chuông cần tây

Bò xào ớt chuông cần tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bò xào ớt chuông cần tây Cho 2 người

Thịt bò 100 gr Ớt chuông vàng 1 quả Ớt chuông đỏ 1 quả Cần tây 20 gr Tỏi 2 tép Nước tương 1.5 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng cà phê Tương ớt 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt)

Cần tây là gì?

  • Cần tây có tên khoa học là Apium graveolens và tên tiếng Anh là celery, ngoài ra cần tây có tên gọi khác là dược cần, hương cần và cần cạn.
  • Lá có dạng hình thuôn, mắt chim. Hoa nhiều tán, hoa nhỏ có màu trắng nhạt. Quả dạng hình trứng hoặc hình cầu và có bạch lồi chạy dọc theo thân quả.
  • Người ta thường dùng lá và thân cây để làm thức ăn, chế biến nhiều ra các món xào hấp dẫn.

Xem thêm: Cần tây có phải là cần tàu? Cách phân biệt cần tây và cần ta chính xác nhất

Nguyên liệu món ăn 3 cách làm bò xào ớt chuông

Cách chế biến Bò xào ớt chuông cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt bò

    Thịt bò mua về để khử bớt mùi hôi, bạn rửa thịt với 1 ít nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch.

    Sau đó, thái thịt thành các lát mỏng vừa phải, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều để thịt nghỉ khoảng 10 - 15 phút cho thấm gia vị.

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Tương tự với cần tây, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt thành các khúc khoảng 2cm.

  • Xào thịt bò với ớt chuông, cần tây

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa. Sau đó cho tỏi băm vào, phi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào, xào đều tay ở lửa lớn đến thịt bắt đầu săn lại, thì cho ớt chuông vào xào cùng,

    Kế đến, hạ lửa nhỏ xuống, nêm nếm thêm 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, đảo đều ở lửa vừa cho thấm gia vị.

    Cuối cùng, bạn nếm thử xem đã vừa ăn chưa rồi cho cần tây vào, xào thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Dĩa bò xào cần tây ớt chuông thơm lừng, khói nghi ngút cùng màu sắc bắt. Thịt bò mềm, đậm vị, kết hợp cùng vị ngọt, hăng nhẹ của ớt chuông, cần tây giòn giòn, ngọt ngọt. Món này mà ăn kèm với cơm nóng nữa là cực kì bắt cơm đấy nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi chọn mua thịt bò, thứ nhất bạn nên ưu tiên chọn những miếng có màu đỏ tươi, bề mặt thịt khô ráo.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt thấy thịt có độ đàn hồi nhất định, không bị dính tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của bò chứ không bị hôi, tanh.
  • Tránh chọn mua những miếng thịt bò mà màu tái xanh, nhợt nhạt hoặc bề mặt thịt bị chảy nhớt vì đây là dấu hiệu thịt bò đã để lâu hoặc bị ôi thiu.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Cách khử mùi hôi của thịt bò

  • Có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
  • Hoặc bạn cho thịt bò vào nồi nước, chần sơ từ 3 đến 5 phút rồi lấy ra rửa lại thịt sẽ đỡ hôi.
  • Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò khoảng 5 - 7 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi của thịt bò

Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái ớt chuông đực để làm món xào sẽ ngon và đậm đà hơn, chọn ớt chuông có da nhẵn, căng bóng và còn nguyên cuống.
  • Nên chọn mua những quả ớt chuông có màu sắc tươi sáng, khi cầm có cảm giác nặng tay, lớp da có phần rắn chắc hơn ớt chuông cái.
  • Không chọn mua ớt chuông khi thấy da ớt đã nhăn, khi cầm lên nhẹ tay và có cảm giác bị mềm vì chúng là ớt chuông đã bị héo hoặc bị hư.
Xem chi tiết: Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon

Xem thêm

  • 2 cách làm bông hẹ xào thịt bò và xào gan heo thơm ngon dễ làm
  • 2 cách làm rau bồ công anh xào tỏi và thịt bò mới lạ ngon miệng dễ làm
  • 2 cách làm nấm mối xào thịt bò và xào thịt gà mềm ngon đơn giản tại nhà

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách làm bò xào ớt chuông giòn ngon, dễ làm, bổ dưỡng, đậm đà hương vị. BestSales.vn hy vọng với những gợi ý về công thức nấu ăn đơn giản, chi tiết cả chúng mình sẽ giúp cho việc vào bếp nấu ăn của bạn được dễ dàng và tiện lợi hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=8WB9t2KKXVw

https://www.youtube.com/watch?v=STUt7dflRz8

Thùy Huỳnh
https://www.facebook.com/thuy.huynh.3956

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Cập nhật 31/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Bò hầm gấc
    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bò hầm gấc mềm thơm, bổ dưỡng, may mắn cho năm mới
  • Bò bít tết bơ tỏi
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bò bít tết bơ tỏi cho ngày 8/3 ngọt ngào
  • Steak trái tim
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm Steak trái tim sốt nấm dành tặng mẹ, vợ, người yêu nhân ngày 8/3
  • 25 món ngon từ gân bò
    Gân bò nấu gì ngon? Tổng hợp 25 món ngon từ gân bò mềm thơm, dễ làm
  • Từ khóa: cách làm bò xào ớt chuông, làm bò xào ớt chuông, bò xào ớt chuông, thịt bò xào ớt chuông, thịt bò xào ớt chuông cần tây

Thảo luận về 3 cách làm bò xào ớt chuông giòn ngon dễ làm bổ dưỡng đậm đà hương vị

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món từ bò