2 cách làm kẹo nougat đơn giản, dễ làm tặng người thân yêu dịp lễ Tết

Kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc rất thích hợp để làm quà tặng những người thân yêu vào những dịp lễ Tết. Cùng BestSales.vn Vào bếp học ngay 2 cách làm kẹo nougat đơn giản, đẹp mắt ngay.

Mục lục

Mục lục
2 cách làm kẹo nougat

2 cách làm kẹo nougat đơn giản, dễ làm tặng người thân yêu dịp lễ Tết

2696 lượt xem

Kẹo nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc rất thích hợp để làm quà tặng những người thân yêu vào những dịp lễ Tết. Cùng BestSales.vn Vào bếp học ngay 2 cách làm kẹo nougat đơn giản, đẹp mắt ngay.

Xem nhanh
  • Kẹo nougat sữa dừa cà phê
  • Kẹo nougat dâu
Các công thức Các công thức khác
  • Kẹo nougat sữa dừa cà phê
  • Kẹo nougat dâu

1. Kẹo nougat sữa dừa cà phê

Kẹo nougat sữa dừa cà phê
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo nougat sữa dừa cà phê Cho 4 người

Bơ lạc 50 gr Kem cốt dừa 50 gr Kẹo marshmallow 300 gr Bột cốt dừa 250 gr Bột cà phê đen 5 gr Hạnh nhân 120 gr Hạt Macca 60 gr Dừa non sấy 50 gr Bánh quy 100 gr

Đối với kem cốt dừa bạn có thể mua loại nước cốt dừa đóng lon có bán tại các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com, sau đó làm đông bằng cách giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng, nước cốt dừa sẽ đông lại và tạo thành kem cốt dừa.

Bên cạnh đó bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo nougat

Dụng cụ thực hiện

Chảo, khuôn vuông, phới dẹt, tô, dao, khay đựng, giấy nến.

Cách chế biến Kẹo nougat sữa dừa cà phê

  • Đun chảy marshmallow

    Tiến hành đun chảy marshmallow bằng cách cho 50gr bơ lạc và 50gr kem cốt dừa vào 1 cái chảo, đặt chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi cả 2 tan ra thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

    Cho tiếp 300gr kẹo marshmallow vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi kẹo được tan chảy hoàn toàn, tạm thời tắt lửa, để nguyên hỗn hợp kẹo trên bếp để chuẩn bị trộn với bột cốt dừa.

    Mách nhỏ: Trong lúc đun chảy marshmallow các bạn nhớ khuấy liên tục và thật đều tay để tránh làm kẹo bị cháy và dính vào chảo.
  • Trộn hỗn hợp làm kẹo

    Cho 250gr bột cốt dừa và 5gr bột cà phê vào 1 cái tô, trộn lên cho 2 loại bột đều vào nhau.

    Bật bếp lại với mức lửa nhỏ, từ từ đổ bột vào, vừa đổ vừa dùng phới dẹt khuấy đều tay.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên chia tô bột ra thành 3 lần đổ vào chảo, cứ cho 1 phần vào chảo, bạn đảo cho bột ngấm đều vào kẹo thì cho tiếp phần tiếp theo, lần lượt như vậy đến hết bột.

    Tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi bột và kẹo hòa quyện thành 1 hỗn hợp sệt và mịn.

    Lần lượt cho 120gr hạt hạnh nhân cùng 60gr hạt macca và 50gr dừa non sấy vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy tất cả nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.

    Mẹo nhỏ: Các bạn nhớ chừa lại 1 ít hạt macca, hạt hạnh nhân và dừa non sấy lại để trang trí trên mặt kẹo giúp kẹo trông hấp dẫn hơn nhé!
  • Đổ khuôn và làm cứng kẹo

    Chuẩn bị 1 khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật, đặt 1 lớp giấy phía dưới khuôn để dễ dàng tách kẹo ra, cho 1/2 số kẹo trong chảo vào. Dùng tay dàn đều kẹo phủ hết bề mặt khuôn.

    Lưu ý: Trong lúc kẹo còn đang nóng phải làm các thao tác tạo hình thật nhanh tay, nếu để kẹo nguội sẽ cứng lại không thể tạo hình được.

    Xếp từng cái bánh quy trải đều trên mặt phẳng kẹo, ấn nhẹ cho các lớp kẹo và bánh dính lại với nhau, tiếp tục cho 1/2 số kẹo còn lại lên bề mặt bánh quy, dùng tay dàn đều và ấn chặt lớp kẹo.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho bánh quy và giữa hoặc không cho vào cũng được nhé! Nếu không cho bánh quy thì bạn cứ cho hết số kẹo vào khuôn rồi tạo hình tương tự.

    Lần lượt xếp hết số hạt, dừa sấy và bánh quy còn chừa lại lúc nãy lên bề mặt kẹo.

    Lưu ý: Trong suốt quá trình phủ các lớp kẹo xen kẽ lớp bánh cho đến lớp hạt phía trên, đừng quên ấn 1 lực vừa tay xuống, giúp kẹo khi hoàn thành sẽ không bị rời ra khi cắt nhé!

    Cuối cùng phủ 1 lớp giấy phía trên bề mặt kẹo. Dùng 1 bề mặt phẳng như thớt hoặc khay ép nhẹ lên kẹo để bề mặt phẳng đều.

    Bây giờ chỉ cần bọc kín kẹo, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 6 tiếng cho kẹo đông cứng lại.

  • Thành phẩm

    Kẹo đã đông lại thì cho ra ngoài, tách ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt kẹo thành các miếng vuông như trong hình. Vậy là đã xong món kẹo thơm béo rồi.

    Kẹo sẽ ngon hơn khi để qua 1 ngày đấy! Kẹo nougat sữa dừa cà phê vừa đẹp mắt lại bổ dưỡng. Cắn vào 1 miếng cảm nhận ngay vị ngọt thơm của cà phê, nhai 1 tí sẽ thấy vị béo bùi bùi của hạt hạnh nhân và macca. Chần chờ gì nữa, vào bếp trổ tài ngay thôi.

2. Kẹo nougat dâu

Kẹo nougat dâu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kẹo nougat dâu Cho 4 người

Bơ lạc 50 gr Kem cốt dừa 50 gr Kẹo marshmallow 300 gr Bột sữa 250 gr Bột dâu tây 10 gr Bột hạnh nhân 60 gr Hạt dẻ cười 60 gr Mứt kiwi 50 gr Dâu tây sấy 12 quả Bánh quy 100 gr

Đối với dâu tây và kiwi sấy bạn có thể mua loại có sẵn tại các siêu thị hoặc tự làm tại nhà theo công thức đơn giản của BestSales.vn đều được nhé!

Xem chi tiết:

  • Chi tiết 2 cách làm dâu tây sấy cực ngon như ngoài hàng
  • 2 cách làm mứt Kiwi dẻo và mứt Kiwi sấy khô ngon ngọt cho ngày Tết

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm kẹo nougat

Dụng cụ thực hiện,

Chảo, khuôn vuông, phới dẹt, tô, dao, khay đựng, giấy nến.

Cách chế biến Kẹo nougat dâu

  • Đun chảy marshmallow

    Để đun chảy marshmallow các bạn cho 50gr bơ lạc và 50gr kem cốt dừa vào 1 cái chảo, đặt chảo lên bếp và bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi cả 2 tan ra thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

    Cho tiếp 300gr kẹo marshmallow vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi kẹo được tan chảy hoàn toàn, tạm thời tắt lửa, để nguyên hỗn hợp kẹo trên bếp để chuẩn bị trộn với bột dâu tây.

    Mách nhỏ: Trong lúc đun chảy marshmallow các bạn nhớ khuấy liên tục và thật đều tay để tránh làm kẹo bị cháy và dính vào chảo nhé.
  • Trộn hỗn hợp làm kẹo

    Cho 250gr bột sữa và 10gr bột dâu tây vào 1 cái tô, dùng phới trộn lẫn 2 loại bột lại với nhau.

    Bật bếp lại với mức lửa nhỏ, từ từ đổ bột vào, vừa đổ vừa dùng phới dẹt khuấy đều tay.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên chia tô bột ra thành 3 lần đổ vào chảo, cứ cho 1 phần vào chảo, bạn đảo cho bột ngấm đều vào kẹo thì cho tiếp phần tiếp theo, lần lượt như vậy đến hết bột.

    Tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi bột và kẹo hòa quyện thành 1 hỗn hợp sệt và mịn.

    Lần lượt cho hạt dẻ cười cùng với dâu tây và kiwi sấy vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ, khi thấy tất cả nguyên liệu đã trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.

    Mẹo nhỏ: Các bạn nhớ chừa lại 1 ít hạt và trái cây sấy lại để trang trí trên mặt kẹo giúp kẹo trông hấp dẫn hơn nhé!
  • Đổ khuôn và làm cứng kẹo

    Chuẩn bị 1 khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật, đặt 1 lớp giấy thấm dầu hoặc 1 lớp nilon mỏng phía dưới khuôn để dễ dàng tách kẹo ra, cho 1/2 số kẹo trong chảo vào. Dùng tay dàn đều kẹo phủ hết bề mặt khuôn.

    Lưu ý: Trong lúc kẹo còn đang nóng phải làm các thao tác tạo hình thật nhanh tay, nếu để kẹo nguội sẽ cứng lại không thể tạo hình được.

    Xếp từng cái bánh quy trải đều trên mặt phẳng kẹo, ấn nhẹ cho các lớp kẹo và bánh dính lại với nhau, tiếp tục cho 1/2 số kẹo còn lại lên bề mặt bánh quy, dùng tay dàn đều và ấn chặt lớp kẹo

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho bánh quy và giữa hoặc không cho vào cũng được nhé! Nếu không cho bánh quy thì bạn cứ cho hết số kẹo vào khuôn rồi tạo hình tương tự.

    Lần lượt xếp hết số hạt dẻ và trái cây sấy cùng bánh quy còn chừa lại lúc nãy lên bề mặt kẹo.

    Lưu ý: Trong suốt quá trình phủ các lớp kẹo xen kẽ lớp bánh cho đến lớp hạt phía trên, đừng quên ấn 1 lực vừa tay xuống, giúp kẹo khi hoàn thành sẽ không bị rời ra khi cắt nhé!

    Cuối cùng phủ 1 lớp nilon phía trên bề mặt kẹo. Dùng 1 bề mặt phẳng như thớt hoặc khay ép nhẹ lên kẹo để bề mặt phẳng đều.

    Bây giờ chỉ cần bọc kín kẹo, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 5 - 6 tiếng cho kẹo đông cứng lại.

  • Thành phẩm

    Kẹo đã đông lại thì cho ra ngoài, tách ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt kẹo thành các miếng vuông vừa miệng là được.

    Kẹo có màu hồng sữa vô cùng đẹp mắt, xen kẽ là lớp bánh quy và hạt dẻ cười bùi bùi béo béo, màu đỏ tươi của dâu tây càng làm nổi bật thêm màu xanh của kiwi sấy.

    Nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, kẹo ngọt thanh và rất thơm mùi dâu, cắn vào sẽ cảm nhận được từng lớp kẹo cho đến lớp hạt dẻ và lớp trái cây sấy. Quả không hổ danh là kẹo hạnh phúc mà!

Thông tin về một số loại hạt

Hạt hạnh nhân

  • Hạnh nhân là một loại hạt hiện nay được trồng rộng rãi, chúng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon. Cứ mỗi hạt hạnh nhân chứa đến 20 loại chất béo cùng với nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Hạt hạnh nhân được xếp đầu trong danh sách các loại hạt về giá trị dinh dưỡng.
  • Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm mua hạt hạnh nhân ở nhiều nơi như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay các cửa hàng bán hạt khô. Ngoài ra hạnh nhân còn dễ dàng tìm mua thông qua các trang bán hàng trực tuyến.

Hạt Macca

  • Hạt macca có hình tròn màu kem sữa, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi. Hạt macca là loại hạt có giá trị về dinh dưỡng rất lớn đối với sức khỏe con người. Hạt macca chứa nhiều đạm thực vật, Omega – 3,6,9 có khoảng 20 loại vitamin (vitamin nhóm B, vitamin E, Vitamin C,… ) và khoáng chất (canxi, sắt, photpho, mangan, kẽm, kali,… ).
  • Có thể tìm mua hạt macca ở các siêu thị lớn nhỏ, các cơ sở hay các cửa hàng bán các loại hạt khô. Bên cạnh đó bạn còn dễ dàng tìm mua hạt macca thông qua các trang bán hàng trực tuyến.

Xem thêm:

  • Cách làm kẹo đường trang trí hình hoa cúc đẹp mắt đơn giản
  • Cách làm kẹo marshmallow hương cam dẻo mịn, thơm ngon, đơn giản
  • Cách làm bánh quy kẹo gương thơm ngon giòn rụm cho ngày lễ Tết

Với 2 cách làm kẹo nougat đơn giản, dễ làm mà BestSales.vn đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc vào bếp. Tết này sẽ là dịp thích hợp để làm món kẹo này dành tặng cho những người thân yêu đấy! Chúc các bạn thành công.


https://www.youtube.com/watch?v=mosZA7iyAHw

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Cập nhật 09/02/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Chặt gà xếp nguyên con và tạo dáng gà
    Cách chặt gà xếp nguyên con và tạo dáng gà cúng bàn thờ gia tiên ngày Tết
  • Bò hầm gấc
    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bò hầm gấc mềm thơm, bổ dưỡng, may mắn cho năm mới
  • Bữa tối phong cách Châu Âu
    Dễ • Làm trong 40’ Bữa tối phong cách Châu Âu lãng mạn cùng nàng ngày 8/3, tại sao không?
  • Món ăn mâm cỗ Tết
    Tổng hợp 27 món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết, giúp Tết thêm tròn vị
  • Từ khóa: cách làm kẹo nougat, cách làm kẹo hạnh phúc, cách làm kẹo nougat sữa dừa cà phê, cách làm kẹo nougat dâu, kẹo nougat

Thảo luận về 2 cách làm kẹo nougat đơn giản, dễ làm tặng người thân yêu dịp lễ Tết

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Ăn vặt