2 cách ủ sữa chua bằng lò nướng dẻo mịn đơn giản thơm ngon bất bại

Không cần phải giới thiệu nhiều thì ai cũng biết sữa chua là món tráng miệng siêu bổ dưỡng, hỗ trợ làm đẹp da được các chị em cực kì ưa chuộng. Vậy bạn đã biết cách ủ sữa chua bằng lò nướng chưa? Chắc hẳn là chưa rồi phải không, vậy thì vào bếp cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay thôi nào!

Mục lục

Mục lục
Sữa chua bằng lò nướng

2 cách ủ sữa chua bằng lò nướng dẻo mịn đơn giản thơm ngon bất bại

9 lượt xem

Không cần phải giới thiệu nhiều thì ai cũng biết sữa chua là món tráng miệng siêu bổ dưỡng, hỗ trợ làm đẹp da được các chị em cực kì ưa chuộng. Vậy bạn đã biết cách ủ sữa chua bằng lò nướng chưa? Chắc hẳn là chưa rồi phải không, vậy thì vào bếp cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay thôi nào!

Xem nhanh
  • Sữa chua bằng lò nướng
  • Sữa chua uống bằng lò nướng
Các công thức Các công thức khác
  • Sữa chua bằng lò nướng
  • Sữa chua uống bằng lò nướng

1. Sữa chua bằng lò nướng

Sữa chua bằng lò nướng
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua bằng lò nướng Cho 18 hũ

Sữa tươi không đường 1.1 lít (5 bịch) Sữa chua 100 ml (1 hộp) Sữa đặc 380 gr (1 lon) Nước sôi 300 ml

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, vá, rây lọc, hũ đựng sữa chua,...

Cách chế biến Sữa chua bằng lò nướng

  • Pha hỗn hợp sữa

    Đầu tiên, bạn cho lần lượt 1.1 lít sữa tươi không đường, 380gr sữa đặc, 300ml nước sôi vào tô.

    Sau đó, dùng vá khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

  • Pha sữa chua cái

    Trước hết, bạn khuấy đều 100ml sữa chua. Kế tiếp, cho hết lượng sữa chua này vào hỗn hợp sữa vừa pha lúc nãy rồi dùng rây và lọc cho sánh mịn.

    Mách nhỏ: Nếu trữ sữa chua trong tủ lạnh, bạn để sữa chua ở nhiệt độ phòng tối thiểu 30 phút - 1 tiếng trước khi làm nhé!
  • Ủ sữa chua bằng lò nướng

    Bạn múc hỗn hợp sữa chua đã pha ra hũ đựng có nắp đậy hoặc bọc nilon tuỳ thích.

    Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi tắt máy. Sau đó cho hết sữa chua vào, ủ trong 12 tiếng và không bật lò lại nhé!

    Sau 12 tiếng, bạn lấy sữa chua ra khỏi lò nướng là có thể thưởng thức được ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Sữa chua được ủ bằng lò nướng sánh mịn, không hề bị dăm, hương vị thì thơm ngon, hấp dẫn không kém cạnh sữa chua làm bằng cách làm thông thường đâu nha. Thử vào bếp làm ngay thôi nào!

2. Sữa chua uống bằng lò nướng

Sữa chua uống bằng lò nướng
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa chua uống bằng lò nướng Cho 10 ly

Sữa chua 225 ml Sữa tươi 1 lít Sữa đặc 380 ml (1 lon) Sữa cô đặc 340 ml (1 lon) Nước sôi 1 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn sữa chua bằng lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, ly, hũ đựng sữa chua, tô,...

Cách chế biến Sữa chua uống bằng lò nướng

  • Pha hỗn hợp sữa

    Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước sôi cùng 380ml sữa đặc vào nồi và khuấy tan.

    Kế tiếp, bạn cho vào nồi 500ml sữa tươi, 340ml sữa đặc và khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

    Để nguội hỗn hợp sữa, khoảng từ 37 - 40 độ C là được.

  • Pha sữa chua cái

    Bạn trộn đều 500ml sữa tươi còn lại cùng 225ml sữa chua với nhau rồi cho vào hỗn hợp sữa mới pha vừa lúc nãy.

    Sau đó, bạn khuấy đều tay sao cho sữa chua không bị vón cục.

  • Ủ sữa chua bằng lò nướng

    Đậy nắp nồi hỗn hợp sữa vừa pha và cho vào lò nướng cùng với 1 tô nước nóng bên cạnh. Ủ khoảng 6 tiếng mà không cần phải bật lò nướng.

    Sau 6 tiếng, bạn lấy sữa chua ra ngoài, khuấy đều rồi rót vào bình hay ly là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sữa chua uống bằng lò nướng có màu sắc hài hoà và vô cùng sánh mịn, vị béo thơm quyện cùng chút chua ngọt đặc trưng.

    Bạn có thể kết hợp cùng với nếp cẩm hay trái cây đều rất ngon nha. Vào bếp và thử ngay nhé, chỉ cần ít thời gian là bạn đã có ngay ly sữa chua thanh mát rồi!

Nguyên nhân làm sữa chua bị nhớt

  • Sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc chưa được rã đông kỹ sẽ khiến sữa chua bị nhớt. Nên lấy ra khỏi ngăn mát tủ lạnh trước 30 phút - 1 tiếng (2 - 3 tiếng đối với ngăn đông) mới đảm bảo được sữa chua cái đúng chuẩn.
  • Các dụng cụ làm sữa chua chưa được tiệt trùng kỹ và còn ướt khiến sữa chua bị nhiễm khuẩn dẫn đến thành phẩm bị nhớt.
  • Sữa chua được ủ quá lâu ở nhiệt độ thấp hơn 40 - 45 độ C. Thường thì sau 4 giờ sữa chua sẽ đông lại nhưng nếu để qua đêm ở nhiệt độ thấp làm sữa chua bị nhớt.

Xem thêm:

  • 2 Cách làm sữa chua - yaourt tại nhà từ sữa đặc và sữa tươi ngon mịn dễ làm
  • Cách làm sữa chua phô mai bằng nồi cơm điện béo mịn dẻo ngon siêu dễ
  • Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực nhanh đơn giản

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách ủ sữa chua bằng lò nướng siêu thơm ngon, bổ dưỡng mà Điện máy XANH chia sẻ đến cho bạn. Nếu ở nhà có lò nướng thì triển ngay thôi nào, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Chúc bạn thành công nhé!


https://www.youtube.com/watch?v=8GGUo7YJxiU

https://www.youtube.com/watch?v=pnMduoeVnLM

Biên tập bởi Đinh Thị Thu Hương • Đăng 08/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Rau câu sữa đặc
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm rau câu sữa đặc giòn thơm béo bùi cực đơn giản tại nhà
  • Rau câu dừa phô mai
    Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm rau câu dừa phô mai béo thơm ngon khó cưỡng tại nhà
  • Mousse thạch dừa, Mousse dừa cà phê và Mousse dừa thạch dừa đường đen
    Trung bình • Làm trong 1h 3 cách làm bánh mousse dừa béo mịn đơn giản không cần lò nướng
  • Rau câu nhân phô mai, rau câu nhân phô mai cà phê
    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm thạch rau câu nhân phô mai cà phê thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Từ khóa: ủ sữa chua bằng lò nướng, cách ủ sữa chua bằng lò nướng, cách làm sữa chua bằng lò nướng, làm sữa chua bằng lò nướng, cách làm sữa chua

Thảo luận về 2 cách ủ sữa chua bằng lò nướng dẻo mịn đơn giản thơm ngon bất bại

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món tráng miệng