3 Cách làm nước cam vắt thơm ngon, thanh mát cực đơn giản cho ngày nóng

Cam vắt là món thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng sức đề kháng tốt, kích thích vị giác cho những ngày lạt miệng, bổ sung vitamin cho sức khỏe. Và đặc biệt với hướng dẫn cực đơn giản từ chị Xuân Bee bạn sẽ có ngay 3 ly cam vắt với các biến tấu siêu thơm ngon đó. Cùng bắt tay vào bếp với BestSales.vn để học ngay 3 cách làm nước cam vắt nhé!

Mục lục

Mục lục
Cam vắt, cam vắt hạt chia, cam vắt hoa đậu biếc

3 Cách làm nước cam vắt thơm ngon, thanh mát cực đơn giản cho ngày nóng

8 lượt xem

Cam vắt là món thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng sức đề kháng tốt, kích thích vị giác cho những ngày lạt miệng, bổ sung vitamin cho sức khỏe. Và đặc biệt với hướng dẫn cực đơn giản từ chị Xuân Bee bạn sẽ có ngay 3 ly cam vắt với các biến tấu siêu thơm ngon đó. Cùng bắt tay vào bếp với BestSales.vn để học ngay 3 cách làm nước cam vắt nhé!

Xem nhanh
  • Cam vắt
  • Cam vắt hạt chia
  • Cam vắt hoa đậu biếc
Các công thức Các công thức khác
  • Cam vắt
  • Cam vắt hạt chia
  • Cam vắt hoa đậu biếc

1. Cam vắt

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt Cho 1 ly

Cam 1 quả Đường 4 muỗng cà phê Đá viên 1 ít

Hình nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, đĩa,...

Cách chế biến Cam vắt

  • 1

    Sơ chế cam tươi

    Cam sau khi mua về bạn đem rửa sạch vài lần với nước. Sau đó bổ cam làm đôi theo chiều ngang của quả, sử dụng nửa quả cam úp ngược lên dụng cụ vắt cam và ma sát, nén cam để lấy nước. Tiếp tục thao tác như vậy với nửa quả cam còn lại.

  • 2

    Pha nước cam

    Bạn cho nước cam ra ly thêm 4 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều để đường tan. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích cá nhân rồi cho vào 1 ít đá viên là uống ngay được rồi đó.

  • 3

    Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay ly cam vắt thơm ngon, có sắc cam bắt mắt, bạn sẽ bất ngờ bởi độ thơm ngon của nó đó. Nước cam chua ngọt, thích miệng, uống lạnh sẽ ngon hơn đó.

2. Cam vắt hạt chia

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt hạt chia Cho 1 ly

Cam 1 quả Hạt chia 1 muỗng cà phê Đường 4 muỗng cà phê Đá viên 1 ít

Cách chọn mua hạt chia ngon, chất lượng

  • Khi chọn hạt chia bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, dấu chứng thực được in trên bao bì và nên mua ở những địa chỉ uy tín để bảo đảm về chất lượng, an toàn sức khỏe.
  • Bạn nên chọn những túi hạt chia trơn bóng, có dầu, không có mùi. Khi cho vào nước, không có cặn bên dưới, hình thành lớp nhầy xung quanh các hạt, kết dính lại với nhau.
  • Tránh chọn mua những hạt chia thô ráp, có trộn lẫn vài tạp chất, mùi hôi và khi cho vào nước thì thấy xuất hiện cặn vì đó là hàng giả.
Xem thêm: Cách phân biệt hạt chia và hạt é một cách đơn giản và chính xác nhất

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, rây lọc,...

Cách chế biến Cam vắt hạt chia

  • 1

    Ngâm hạt chia

    Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt chia đem ngâm với 100ml nước lọc hoặc nước ấm trong khoảng 15 - 20 phút để hạt chia nở mềm. Sau khi hạt chia được nở, đem lọc qua rây và lấy phần hạt.

  • 2

    Sơ chế cam tươi

    Cam mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang. Tiếp đó cho lần lượt từng miếng cam lên dụng cụ vắt, vắt lấy nước cam.

  • 3

    Pha nước cam hạt chia

    Bạn cho nước cam ra ly rồi thêm 4 muỗng cà phê đường và phần hạt chia đã ngâm vào, khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng đường theo sở thích cá nhân. Cuối cùng thêm vào ly 1 ít đá viên nữa là hoàn thành.

  • 4

    Thành phẩm

    Nước cam hạt chia có màu cam bắt mắt, điểm tô thêm hạt chia trên bề mặt rất đẹp. Nước cam có vị chua ngọt hòa quyện cùng sự lợn cợn của hạt chia cực thích miệng.

3. Cam vắt hoa đậu biếc

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cam vắt hoa đậu biếc Cho 1 ly

Cam 1 quả Hạt chia 1 muỗng cà phê Hoa đậu biếc 10 cái (tươi hoặc khô đều được) Đường 4 muỗng cà phê Đá viên 1 ít

Cách chọn mua hoa đậu biếc chất lượng

  • Bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc tươi hoặc khô để làm món thức uống của mình đều được.
  • Đối với hoa đậu biếc tươi, bạn nên chọn những bông hoa màu xanh tím tươi, cánh hoa còn nguyên vẹn, không bị dập nát, có hương thơm nhẹ dịu.
  • Đối với hoa đậu biếc khô, nên chọn hoa được đóng gói kín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bị ngả màu, ẩm ướt hay hết hạn sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản hoa đậu biếc khô một cách hiệu quả nhất

Dụng cụ thực hiện

Dụng cụ vắt cam, ly, muỗng, dao, rây lọc,...

Cách chế biến Cam vắt hoa đậu biếc

  • 1

    Ngâm hạt chia

    Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt chia đem ngâm với 100ml nước lọc hoặc nước ấm trong khoảng 15 - 20 phút để hạt chia nở mềm. Sau khi hạt chia được nở ta đêm lọc qua rây và lấy phần hạt.

  • 2

    Ngâm hoa đậu biếc

    Bạn đem hoa đậu biếc đi rửa sạch với nước rồi ngâm với nước sôi từ 5 - 7 phút đến khi nước có màu xanh thì vớt bỏ phần hoa đi.

  • 3

    Sơ chế cam tươi

    Cam mua về bạn rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang. Tiếp đó cho lần lượt từng miếng cam lên dụng cụ vắt lấy nước cam.

  • 4

    Pha nước cam hoa đậu biếc

    Bạn đổ nước cam ra ly, cho 4 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều rồi thêm 1 ít đá viên vào. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích cá nhân.

    Sau khi thêm đá vào thì cho phần hạt chia đã ngâm vào ly. Cuối cùng, bạn cho từ từ nước hoa đậu biếc vào là hoàn thành.

  • 5

    Thành phẩm

    Nước cam hoa đậu biếc có màu cam và màu xanh tím của hoa đậu biếc tách lớp cực kỳ bắt mắt, điểm tô thêm hạt chia trên bề mặt rất đẹp. Nước cam có vị chua ngọt, quyện với mùi thơm nồng nàn của hoa đậu biếc và lợn cợn của hạt chia cực thích miệng.

Cách chọn mua cam tươi ngon, nhiều nước

  • Bạn nên chọn những quả có màu sắc sáng, ở phần đáy hơi ngả vàng, tròn đều, vỏ ngoài vẫn còn tươi, không quá sần sùi, cuống lá gắn chắc vào quả là những quả cam tươi ngon, ngọt.
  • Những quả cam có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay là những quả mọng nước.
  • Tránh mua những quả cam có màu sắc không đều, màu vàng chóe một bên mặt, bị móp méo, mất cuống, cầm lên thấy nhẹ tay vì đây có thể là những quả vỏ dày, múi cam dễ bị khô, sượng, ít nước.
Xem chi tiết: Cách chọn cam ngon mọng nước

Xem thêm:

  • 3 công thức biến tấu cùng nước cam ép twister "đỉnh của đỉnh"
  • 2 cách làm nước cam hạt chia tăng sức đề kháng, giải nhiệt cơ thể
  • 2 cách pha nước cam hạt chia tươi mát, thanh lọc giải nhiệt mùa hè

BestSales.vn mong rằng với 3 cách làm nước cam vắt ở trên sẽ giúp bạn làm thành công những ly nước không những thơm ngon, thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe để dành tặng cho người thân.

Xuân Bee
https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088
Biên tập bởi Lê Đào Linh Nga • Cập nhật 24/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Dễ • Làm trong 5’ 2 Cách làm sinh tố thanh long đỏ ngon bổ dưỡng đơn giản cực đẹp mắt
  • Dễ • Làm trong 15’ 2 Cách làm trà chanh gừng mật ong thơm ngon, giải cảm hiệu quả tại nhà
  • Dễ • Làm trong 2’ Cách làm soda dâu tằm thơm ngon khó cưỡng uống là ghiền
  • Dễ • Làm trong 10’ 4 Cách làm sinh tố cà chua hỗ trợ giảm cân, ngon hấp dẫn tại nhà
  • Từ khóa: cam vắt, cách làm cam vắt, nước cam vắt, cam vắt hạt chia, cam vắt hoa đậu biếc

Thảo luận về 3 Cách làm nước cam vắt thơm ngon, thanh mát cực đơn giản cho ngày nóng

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Thức uống