2 cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính thơm ngon cho bữa sáng

Những lát bánh mì nướng giòn thơm cùng vị béo ngậy từ sốt bơ tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn vặt lý tưởng để bạn nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng. Cách làm bánh vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy vào bếp ngay cùng BestSales.vn nhé!

Mục lục

Mục lục
Bánh mì bơ tỏi

2 cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính thơm ngon cho bữa sáng

6695 lượt xem

Những lát bánh mì nướng giòn thơm cùng vị béo ngậy từ sốt bơ tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn vặt lý tưởng để bạn nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng. Cách làm bánh vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy vào bếp ngay cùng BestSales.vn nhé!

Xem nhanh
  • Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo
  • Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo
  • Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo

1. Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo

Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo Cho 2 người

Bánh mì sanwich 3 lát Bơ lạt 2 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Sốt mayonnaise 1 muỗng canh Rau mùi tây cắt nhỏ 1 muỗng canh Đường 1.5 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì bơ tỏi

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, chảo chống dính, chén, dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh mì sandwich bơ tỏi làm bằng chảo

  • Làm sốt bơ tỏi

    Đầu tiên bạn cho bơ vào chén, làm tan chảy bơ trong lò vi sóng 30 giây ở nhiệt độ trung bình.

    Trộn đều bơ tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.

  • Quết sốt bánh mì

    Bánh mì sandwich cắt làm đôi, múc hỗn hợp sốt quết đều lên một mặt của các lát bánh mì.

  • Nướng bánh mì bơ tỏi bằng chảo

    Đặt chảo lên bếp, xếp các lát bánh mì vào chảo sao cho mặt quết sốt ở bên trên, bật lửa liu riu, nướng bánh khoảng vài phút, bạn kiểm tra thấy mặt bánh bên dưới hơi rám nâu thì trở mặt bánh.

    Đợi thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi xém cháy bạn lật bánh lại một lần nữa, nướng thêm một chút cho bánh hơi cứng lại là được.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nướng thơm lừng bơ tỏi, béo ngọt sốt mayonnaise, bánh giòn mềm, rất thích hợp dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ.

2. Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo

Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo Cho 4 người

Bánh mì 2 cái Tỏi 20 gr Bơ thực vật 50 gr (bơ Tường An) Bột canh 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì bơ tỏi

Cách chế biến Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cắt bánh mì ra làm nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Kế đến bóc bỏ vỏ tỏi rồi băm nhỏ.

  • Phi tỏi với bơ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr bơ rồi đun tan chảy trên lửa lừa. Khi bơ tan, bạn cho phần tỏi băm vào chiên trên lửa nhỏ đến khi gần vàng thì tắt bếp.

    Lúc này, tiếp tục đảo tỏi cho vàng đều rồi lọc qua rây để tách riêng bơ và tỏi ra.

  • Làm bánh mì bơ tỏi

    Đổ phần bơ lại vào chảo, cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.

    Tiếp theo, cho bánh mì vào, trở đều các mặt đến khi vàng, hơi cháy xém và áo đều sốt bơ.

    Cuối cùng, lấy bánh mì ra dĩa, rắc phần tỏi phi lên mặt là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bánh mì Việt Nam bơ tỏi làm bằng chảo có lớp vỏ ngoài vàng ươm, cắn vào giòn rụm, bên trong thì mềm dai cùng mùi thơm béo nức mũi từ bơ tỏi, đảm bảo ăn thử 1 miếng là mê tít.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn tuân thủ chính xác tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
  • Nướng bánh trên lửa thật nhỏ và thường xuyên kiểm tra, trở mặt bánh, tránh cháy khét.
  • Nếu ăn bánh không hết, bạn chờ bánh thật nguội rồi cho vào hộp đậy kín nắp, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày.

Xem thêm:

  • Cách làm bánh mì bơ tỏi keto từ bột hạnh nhân cho người ăn kiêng
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi - Garlic Bread thơm ngon giòn rụm cho bữa ăn sáng
  • Tổng hợp các cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon đơn giản dễ thực hiện

Thật đơn giản để làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính thơm ngon, bất bại. Hãy vào bếp trổ tài ngay và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé, BestSales.vn chúc bạn thành công!


https://www.youtube.com/watch?v=cZV_tkM8-po

Song Anh DC

https://www.facebook.com/trucquynhm


Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Cập nhật 11/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn
    Dễ • Làm trong 1h 2 Cách làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn thơm ngon giòn lâu
  • Pizza không cần bột nở
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm pizza không cần bột nở từ bia thơm ngon chuẩn bị cực đơn giản
  • Bánh doremon nhân trứng sữa phô mai
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh doremon từ bột pha sẵn nhân trứng sữa phô mai thơm ngon
  • Bánh quy cookie yến mạch chuối
    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy cookie yến mạch chuối thơm ngon, đơn giản, giảm cân
  • Từ khóa: cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, cách làm bánh mì bơ tỏi, làm bánh mì bơ tỏi, bánh mì bơ tỏi, bánh mì

Thảo luận về 2 cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo chống dính thơm ngon cho bữa sáng

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món bánh