2 cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon mà đơn giản tại nhà

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt nổi tiếng, dễ dàng tìm thấy trên mọi con đường tại Sài Gòn. Hãy cùng BestSales.vn vào bếp ngay để học qua 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản, hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Mục lục

Mục lục

2 cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon mà đơn giản tại nhà

8925 lượt xem

Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt nổi tiếng, dễ dàng tìm thấy trên mọi con đường tại Sài Gòn. Hãy cùng BestSales.vn vào bếp ngay để học qua 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản, hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Xem nhanh
  • Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
  • Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
  • Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

1. Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo Cho 4 người

Bánh mì 100 gr (khoảng 4 ổ) Xúc xích 50 gram (cắt lát) Trứng cút bóc vỏ 2 quả Tép khô 1 ít Chà bông 1 ít 1 hộp (có thể dùng bơ Tường An) Hành lá cắt nhỏ 1 chén Sa tế tôm 1 muỗng canh Dầu ăn 1/2 chén Ớt bột 1 muỗng cà phê Sốt Mayonnaise 1 ít Đường/Muối 1 ít

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Chảo, bếp hồng ngoại, thớt, vỉ nướng, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

  • Ướp bánh mì

    Bật bếp, bạn cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.

    Chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sa tế tôm vào trộn đều.

    Với bánh mì, bạn đặt lên thớt, dùng chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.

  • Làm bánh mì nướng

    Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, chọn chế độ nướng, nhiệt độ thấp, sau đó cho bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì.

    Thời gian nướng nhanh hay chậm tùy vào công suất của bếp, nhưng thông thường nướng từ 5 - 7 phút là đạt.

    Sau khi bánh mì được nướng giòn, ngon, bạn cắt thành từng miếng nhỏ xếp lên đĩa rồi cho lần lượt mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, tép khô lên và xịt thêm 2 đường sốt Mayonnaise và tương ớt là bánh mì đã sẵn để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn thơm phức mùi bơ, hòa với vị cay nồng của sa tế tôm kèm thêm chút vị mặn mà của hỗn hợp muối ớt.

    Bánh mì nướng muối ớt càng thêm ngon nhờ có lớp topping mỡ hành, trứng cút, chà bông kèm thêm sốt Mayonaise béo ngậy càng ăn càng thích.

2. Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng Cho 2 người

Bánh mì 1 cái Xúc xích 1 cái Chà bông 1 ít (gà hoặc lợn đều được) Sa tế 1 muỗng cà phê Muối ớt 1 muỗng cà phê Tương ớt 1 ít Tương cà 1 ít Sốt Mayonnaise 1 ít Đường 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh mì nướng muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, kẹp gắp, muỗng, chổi quét dầu, cây lăn cán bột,...

Cách chế biến Bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bánh mì sau khi mua về bạn dùng cây lăn cán bột cán cho dẹt, chú ý cán đều tay để bánh nướng được giòn, ngon hơn.

    Mẹo: Nếu không có cây lăn cán bột, bạn có thể sử dụng vỏ chai thủy tinh để thay thế.
  • Nướng bánh mì

    Bạn pha 1 muỗng cà phê sa tế, 1/2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê muối ớt, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện nhau, sau đó sử dụng chổi quét dầu phết hỗn hợp sa tế đó lên bề mặt bánh mì.

    Bật lò ở mức 100 độ trong 5 phút để làm nóng lò trước rồi cho bánh mì và xúc xích vào nướng khoảng 10 phút đến khi bánh giòn và dậy mùi thơm thì mang bày ra đĩa, rắc thêm 1 ít chà bông lên bề mặt.

    Bạn cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn và bày lên bề mặt bánh, rưới thêm 1 ít tương ớt, 1 ít tương cà và 1 ít sốt mayonaise để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh mì nướng muối ớt nóng giòn thơm lừng, kết hợp giữa vị mặn mặn cay nồng của muối ớt, vị chà bông, xúc xích đậm đà. Tương ớt, tương cà và sốt mayonaise béo ngậy càng làm tăng thêm độ ngon miệng của món ăn.

    Món này bạn có thể ăn kèm cùng dưa leo, cà chua cũng rất hợp, giúp giảm độ ngấy và ăn ngon hơn.

Cách chọn mua bánh mì ngon

  • Khi mua bánh mì, bạn nên chọn bánh mì có vỏ ngoài giòn vàng, phần ruột bên trong mềm trắng và còn mùi thơm vì đó là bánh mới và được bảo quản tốt.
  • Không nên mua bánh đã bị mềm ỉu, phần ruột bên trong đã xỉn màu, có dấu hiệu nổi nấm mốc.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thực phẩm bạn có thể chọn làm bánh mì tại nhà theo hướng dẫn của BestSales.vn nhé!
Xem chi tiết: 2 cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng

Cách chọn mua chà bông ngon, chất lượng

  • Chà bông là món ăn rất dễ bị làm giả với 70% nguyên liệu làm từ bã sắn dây và 30% còn lại là thịt ôi thiu. Đồng thời cũng có rất nhiều hóa chất độc hại để đánh lừa người tiêu dùng.
  • Khi chọn mua chà bông nên quan sát kĩ màu sắc và chọn loại có màu vàng nhạt, mùi thơm tự nhiên của thịt được rang chín.
  • Bên cạnh đó bạn nên chọn loại chà bông có độ tơi xốp như bông, sợi nhỏ, không dính đều vào nhau.
  • Tránh chọn mua chà bông có màu vàng quá đậm, vị lợ lợ và không có mùi thơm, không có độ tơi xốp vì rất có thể đây là chà bông giả, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Bạn có thể chọn mua chà bông tại các siêu thị, chợ lớn hoặc cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
Xem chi tiết: Cách chọn mua chà bông ngon, chất lượng

Cách chọn mua sa tế ngon

  • Sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm được làm từ ớt bột (hoặc ớt tươi), dầu ăn và đôi khi sẽ có thêm sả, hồi, quế,... để tăng độ thơm.
  • Khi chọn mua sa tế, bạn nên chú ý chọn mua sản phẩm có đầy đủ bao bì, còn hạn sử dụng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hoặc bạn có thể tự làm sa tế tại nhà với công thức cực đơn giản của Điện máy XANH.
Xem thêm: 2 cách làm sa tế chay từ tỏi tây và nấm hương cay nồng đơn giản

Xem thêm:

  • 3 cách làm bánh mì nướng sa tế cay thơm hấp dẫn chuẩn vị ngoài hàng
  • Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm khó cưỡng
  • Cách làm bánh mì nướng thập cẩm hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng

Qua bài viết này, BestSales.vn hi vọng rằng bạn sẽ yêu thích 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt cực kì dễ làm nhưng lại mang đến thành phẩm thơm ngon, hợp khẩu vị mọi người. Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!

Chu Vân Anh
https://www.facebook.com/vananhsmile95
Biên tập bởi Nguyễn Hoàng Quân • Cập nhật 04/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • 3 cách làm mít sấy
    Dễ • Làm trong 1h30’ 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm
  • Khô gà lá chanh
    Dễ • Làm trong 2h45’ Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu để nhâm nhi ngày Tết
  • Mứt dưa hấu ăn bánh mì
    Dễ • Làm trong 40’ Cách làm mứt dưa hấu ăn bánh mì dễ làm hấp dẫn cho bữa sáng ngày Tết
  • Mứt mận Hà Nội
    Trung bình • Làm trong 1h 2 Cách làm mứt mận Hà Nội tươi vừa dẻo vừa ngon và cách bảo quản
  • Từ khóa: bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt, cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà

Thảo luận về 2 cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon mà đơn giản tại nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Ăn vặt