Cách làm cá diêu hồng nướng rau răm thơm ngon đổi vị bữa cơm nhà

Cá diêu hồng là nguyên liệu dễ biến tấu thành nhiều món ăn thơm ngon. Đặc biệt, không thể bỏ qua món cá diêu hồng nướng rau răm - một món nướng với hương vị dân dã nhưng rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với học ngay món cá nướng thơm ngon này nhé!

Mục lục

Mục lục
Cá diêu hồng nướng rau răm

Cách làm cá diêu hồng nướng rau răm thơm ngon đổi vị bữa cơm nhà

111 lượt xem
  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá diêu hồng là nguyên liệu dễ biến tấu thành nhiều món ăn thơm ngon. Đặc biệt, không thể bỏ qua món cá diêu hồng nướng rau răm - một món nướng với hương vị dân dã nhưng rất hấp dẫn. Cùng vào bếp với học ngay món cá nướng thơm ngon này nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến cá diêu hồng nướng rau răm
  • Thưởng thức cá diêu hồng nướng rau răm

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng nướng rau răm Cho 2 người

Cá diêu hồng 1 con Rau răm 25 gr Nghệ 1/2 củ Hành tím 3 củ Tỏi 6 tép Ớt băm 1 muỗng cà phê Me vắt 2 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Đường/ bột nêm 1 ít Lá chuối 1 lá

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá hình thoi, màu hồng tươi, mạch máu phân bố đều, cơ lồng bụng cá hồng hào, mang màu hồng đậm là cá diêu hồng tươi ngon.
  • Cá diêu hồng có mắt trong, sáng, không bị đục và hơi phồng lên một chút và khi sờ tay vào cảm thấy săn chắc, thịt có độ đàn hồi là những con cá ngon.
  • Tránh mua những con cá diêu hồng hình elip, màu nhợt nhạt, có độ dài không cân đối, cơ bụng nhợt nhạt, có mùi hơi tanh vì có thể cá đã bị ươn, không ngon.

Nguyên liệu món ăn cá diêu hồng nướng rau răm

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, tô, khay nướng, giấy bạc,...

Cách chế biến Cá diêu hồng nướng rau răm

  • Sơ chế cá diêu hồng

    Cá diêu hồng mau về bạn cắt vây, mang cá rồi cạo vảy, làm sạch ruột.

    Sau đó, đem rửa sạch để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô rồi dùng dao khứa đều 2 - 3 khứa lên mình cá ở cả 2 bên để khi ướp cá được thấm hơn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau răm bạn rửa sạch, nhặt lấy phần lá, băm nhỏ một nửa, nửa còn lại thì để nguyên.

    Nghệ thì bạn gọt vỏ, rửa sạch xong giã nhuyễn. Hành tím, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

  • Ướp cá

    Bạn cho nghệ giã nhuyễn, rau răm băm nhỏ, hành tím và 1/2 phần tỏi băm vào tô rồi thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp theo trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn.

    Sau đó, bôi phần gia vị trên lên mình cá, bụng cá cho thật đều, đặc biệt là ở phần các rãnh khứa trên thân cá rồi để yên ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

  • Nướng cá

    Bạn làm nóng lò nướng 200 độ C trong 15 phút trước khi nướng.

    Sau đó, trải giấy bạc lên khay, lót lá chuối lên, đặt cá lên trên. Sau đó, trút hết hỗn hợp gia vị lên mình cá, xếp phần rau răm nguyên lá còn lại xung quanh cá để khi nướng cá được dậy mùi thơm.

    Cuối cùng, bạn cuộn giấy bạc lại rồi bỏ cá vào khay cho vào lò nướng nướng nhiệt 200 độ C trong 30 phút là chín.

    Mách nhỏ: Để thịt cá khi nướng xong được mềm ngọt, vẫn giữ được độ tươi thì mọi người nhớ làm nóng lò trước, để lò ổn định nhiệt, khi nướng sẽ chuẩn nhất.
  • Làm mắm chấm

    Bạn cho 2 muỗng canh me vắt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 phần tỏi băm còn lại và 1 muỗng cà phê ớt băm vào chén rồi khuấy đều là xong.

  • Thành phẩm

    Cá diêu hồng nướng rau răm sau khi nướng rất thơm lừng mùi cay hăng đặc trưng từ rau răm, hòa quyện cùng mùi nghệ tươi, thêm vào đó là mùi lá chuối tạo nên hương vị độc đáo.

    Thịt cá rất ngọt, dai mềm và vừa ăn, khi chấm cùng mắm me chua cay thì phải nói là ngon khó cưỡng.

    Món cá diêu hồng nướng rau răm ăn cùng cơm nóng hay cuốn bánh tráng cùng rau sống thì đều mang lại một hương vị hấp dẫn, khó quên.

Xem thêm:

  • 2 cách làm cá diêu hồng nướng giấy bạc và nướng muối ớt ngon dễ làm
  • Tổng hợp 8 cách làm cá nướng sa tế thơm lừng cay nồng hấp dẫn
  • Tổng hợp 10 cách làm cá nướng cuốn bánh tráng ngon thơm lừng hấp dẫn

BestSales.vn mong rằng với hướng dẫn chi tiết cách làm cá diêu hồng nướng rau răm ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món nướng vô cùng thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!


Hongphuc Phanthi
https://www.facebook.com/hongphuc.phanthi.923

Biên tập bởi Lê Đào Linh Nga • Cập nhật 28/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Bún chả Hà Nội
    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà chuẩn vị, cực đơn giản ngon như ngoài hàng
    2 đánh giá
  • 3 cách làm mít sấy
    Dễ • Làm trong 1h30’ 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm
  • Pate gan, pate gan heo
    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm pate gan ngon tại nhà, vừa nhanh vừa dễ dàng ngon như ngoài hàng
  • Thịt cuộn rau củ bằng lò nướng
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
  • Từ khóa: cách làm cá diêu hồng nướng rau răm, làm cá diêu hồng nướng rau răm, cá diêu hồng nướng rau răm, cách làm cá diêu hồng nướng, cá diêu hồng nướng

Thảo luận về Cách làm cá diêu hồng nướng rau răm thơm ngon đổi vị bữa cơm nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món nướng