2 cách làm chả trứng ngon như ngoài hàng cơm tấm

Chả trứng là món ngon đặc trưng của cơm tấm. Tuy nhiên, giờ đây mỗi khi thèm thì bạn không cần phải đi đâu xa, khi mà có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài bước đơn giản thôi đấy. Hãy cùng BestSales.vn vào bếp ngay để thực hiện món chả trứng hấp với 2 cách ngon như ngoài hàng nhé!

Mục lục

Mục lục
Chả trứng cơm tấm

2 cách làm chả trứng ngon như ngoài hàng cơm tấm

111918 lượt xem

Chả trứng là món ngon đặc trưng của cơm tấm. Tuy nhiên, giờ đây mỗi khi thèm thì bạn không cần phải đi đâu xa, khi mà có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài bước đơn giản thôi đấy. Hãy cùng BestSales.vn vào bếp ngay để thực hiện món chả trứng hấp với 2 cách ngon như ngoài hàng nhé!

Xem nhanh
  • Chả trứng hấp
  • Chả trứng cơm tấm
Các công thức Các công thức khác
  • Chả trứng hấp
  • Chả trứng cơm tấm

1. Chả trứng hấp

Chả trứng hấp
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chả trứng hấp Cho 2 người

Trứng 2 quả Hành tây 1/4 củ Hành lá 2 cây Nước mắm 1 muỗng canh Muối 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chả trứng cơm tấm

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, xửng hấp, dao, tô, đũa,...

Cách chế biến Chả trứng hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đập 2 quả trứng gà vào tô, sau đó bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, rồi tăng từ từ lên tốc độ cao để đánh tan trứng trong vòng 1 - 2 phút. Cách này sẽ là chả trứng có độ bông, xốp hơn nhé.

    Hành tây rửa sạch, lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Trộn chả trứng

    Bạn cho hết phần hành tây, hành lá và 50ml nước lọc vào tô trứng, nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

    Sau đó, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan ra hết.

  • Hấp chả trứng

    Đầu tiên, để nhiệt độ trong nồi được ổn định, bạn cho nước vào xửng hấp, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa khoảng 10 phút.

    Kế đến, bạn cho tô chả trứng vào, đậy nắp lại và hấp cảnh thủy từ 15 - 20 phút cho chả trứng chín hoàn toàn.

    Mách bạn: Để kiểm tra xem chả trứng đã chín chưa, bạn dùng tăm đâm vào chả, nếu chả không dính vào tăm là được nhé.
  • Thành phẩm

    Chả trứng sau khi hấp thơm lừng, mềm xốp. Trứng béo ngậy lẫn với hành tây giòn ngọt. Bạn có thể ăn kèm chả trứng với cơm trắng hay làm món cơm tấm sườn bì chả đều cực kì ngon đấy nhé!

2. Chả trứng cơm tấm

Chả trứng cơm tấm
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Chả trứng cơm tấm Cho 3 người

Trứng gà 5 quả Hành tím 20 gr Mộc nhĩ 15 gr Bún khô 10 gr Thịt băm 150 gr Gia vị 20 gr (muối/tiêu/dầu ăn/nước mắm/dầu điều)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chả trứng cơm tấm

Dụng cụ thực hiện:

Cây đánh trứng, nồi, tô, chén, muỗng,...

Cách chế biến Chả trứng cơm tấm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm mộc nhĩ và bún khô với nước ấm cho nở ra. Sau khi mộc nhĩ và bún khô nở mềm thì băm nhuyễn mộc nhĩ, còn bún khô cắt nhỏ thành từng khúc tầm 0.5cm.

    Hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Đập 5 quả trứng gà cho vào tô lớn và vớt lấy 1 lòng đỏ để riêng qua chén khác. Cho vào lòng đỏ này 1 muỗng canh dầu điều và đánh đều lên.

  • Trộn nguyên liệu

    Cho các nguyên liệu vào trộn đều lên, bao gồm: trứng gà, mộc nhĩ, thịt băm, bún tàu, hành băm, tiêu, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

    Dùng đũa đánh nhẹ và đều tay sao cho thịt băm tơi đều ra sẽ giúp làm chả cơm tấm ngon hơn.

  • Hấp chả

    Lấy một cái tô lớn và thoa dầu ăn xung quanh tô để chống dính, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào bao màng bọc thực phẩm lại. Kế đến hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Sau khi hấp 20 phút thì bạn mở nắp, dùng hỗn hợp lòng đỏ, dầu điều quét đều lên mặt chả. Vẫn mở nắp và hấp tiếp 5 - 7 phút.

    Hấp đến khi mặt chả trứng khô, sờ vào không dính tay là đạt. Nếu bạn thích ăn cay hãy cắt thêm vài lát ớt để bên trên bề mặt chả nhé.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy trứng ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi. Trứng khi ăn sẽ có mùi rất thơm, vị béo béo, mặn mặn cùng với lớp vỏ vàng óng sẽ làm trứng vô cùng ngon, hãy thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!

Cách chọn trứng tươi sạch

  • Chọn những quả trứng có lớp vỏ cứng cáp, đều màu và không bị nứt nẻ hay xuất hiện các đốm đen.
  • Dùng tay sờ vào quả trứng, nếu có cảm giác sần và hơi nhám thì đó là trứng mới, nên chọn những quả nhám này.
  • Lắc nhẹ quả trứng và áp vào tai để nghe, nếu trứng phát ra tiếng động thì đó là do trứng đã cũ không nên chọn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua trứng ngon

Mách bạn cách thực hiện thành công chả trứng hấp

  • Cách kiểm tra trứng chín: dùng đũa hoặc tăm ghim xuống không dính là chả đã chín.
  • Trong lúc hấp chả trứng, không mở nắp nồi, tránh bị thoát hơi nóng trong nồi ra ngoài, chả sẽ chín lâu và không đều.
  • Lúc trộn trứng với dầu điều bạn sẽ thấy mùi hơi hắc, tuy nhiên sau khi chả trứng hấp chín hoàn tất thì không hề còn miếng mùi dầu điều hay vị dầu điều đâu ạ, chỉ còn lại màu vàng cam đẹp óng ánh trên miếng chả cơm tấm thôi nhé.

Xem thêm:

  • Cách làm trứng chiên phô mai thịt xông khói thơm béo, cực hấp dẫn
  • Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh đơn giản
  • Cách làm trứng cuộn tôm hấp đơn giản, bổ dưỡng, siêu ngon miệng

Chả trứng hấp không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm còn vô cùng đơn giản. Bạn hãy lưu lại 2 cách làm chả trứng hấp mà BestSales.vn đã chia sẻ để hôm nào vào bếp trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


Thanhhien Dang
https://www.facebook.com/thanhhien.dang.9461

https://www.youtube.com/watch?v=_168z0LpxPA

Biên tập bởi Lê Minh Kha • Cập nhật 21/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Hấp bánh bao bằng nồi hấp
    Tổng hợp 20+ cách hấp bánh bao bằng nồi hấp thơm ngon ai cũng làm được
  • Xôi xéo
    Dễ • Làm trong 1h30’ 2 cách nấu xôi xéo gạo nếp và xôi xéo yến mạch bằng nồi cơm điện đơn giản
  • Xôi đậu đen bằng nồi cơm điện
    Dễ • Làm trong 45’ Cách làm xôi đậu đen đơn giản béo bùi thơm ngon bằng nồi cơm điện
  • Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện
    Tổng hợp 8 cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi dễ làm
  • Từ khóa: chả trứng hấp, cách làm chả trứng hấp, làm chả trứng hấp, món chả trứng hấp, cách làm món chả trứng hấp

Thảo luận về 2 cách làm chả trứng ngon như ngoài hàng cơm tấm

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món hấp