Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà

Một lúc nấu được cả 2 loại lẩu bạn đã thử bao giờ chưa nhỉ? Nếu chưa thì đừng ngại ngần gì mà hãy cùng BestSales.vn vào bếp trổ tài ngay với nồi lẩu uyên ương hương vị thơm ngon, đậm đà mà cách làm cũng đơn giản vô cùng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Mục lục

Mục lục

Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà

114 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một lúc nấu được cả 2 loại lẩu bạn đã thử bao giờ chưa nhỉ? Nếu chưa thì đừng ngại ngần gì mà hãy cùng BestSales.vn vào bếp trổ tài ngay với nồi lẩu uyên ương hương vị thơm ngon, đậm đà mà cách làm cũng đơn giản vô cùng này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu uyên ương
  • Thưởng thức lẩu uyên ương

Nguyên liệu làm Lẩu uyên ương Cho 2 người

Nước dùng gà 1 lít Cải trắng 1/2 củ Cà rốt 1/2 củ Bắp ngọt 1/2 trái Nấm đông cô 50 gr Táo tàu 50 gr Gừng 1 nhánh Hành lá 4 nhánh Viên lẩu cay 1/4 gói Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lẩu uyên ương

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu điện, chén, dĩa, muỗng, vá,...

Cách chế biến Lẩu uyên ương

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Bắp rửa sạch, cắt lát dày khoảng 1 lóng tay.

    Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.

  • Nấu nước lẩu

    Chuẩn bị 1 nồi lẩu điện có 2 ngăn rồi chia đều 1 lít nước dùng gà vào 2 ngăn lẩu.

    Ngăn lẩu ngọt bạn cho vào: củ cải trắng, cà rốt và bắp ngọt đã sơ chế, 50gr táo tàu, 1 nhánh gừng cắt lát, 50gr nấm đông cô, 2 nhánh hành lá cắt khúc, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối.

    Ngăn lẩu cay bạn cho vào: 1/4 gói viên cốt lẩu cay, 1 muỗng canh đường, 2 nhánh hành lá cắt khúc.

    Dùng vá đảo đều 2 ngăn lẩu để gia vị tan rồi đậy nắp nồi lại và đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút.

  • Hoàn thành

    Khi ăn bạn cho thêm dĩa tôm, thịt bò, cá viên, các loại rau củ vào, đợi nước sôi lên chín cho các nguyên liệu và múc ra chén nữa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Nồi lẩu uyên ương hoàn thành với 2 ngăn lẩu chẳng những đẹp mắt, mà còn tỏa thêm hương thơm đặc trưng cực quyến rũ.

    Nước dùng ngăn lẩu ngọt trong veo có vị thanh ngọt tươi mát từ nấm và các loại củ. Còn nước dùng ngăn lẩu cay cũng chẳng kém cạnh khi có hương vị đậm đà, cay the ngay đầu lưỡi hấp dẫn cực kỳ.

Xem thêm:

  • 2 cách nấu lẩu thái thập cẩm chua cay thơm ngon đậm đà, đơn giản tại nhà
  • Cách nấu lẩu dê thơm ngon đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
  • Cách làm lẩu cá trắm chua cay thơm ngon đậm đà bổ dưỡng

Vậy là chỉ cần vài bước vào bếp thật đơn giản cùng BestSales.vn bạn đã có thể thực hiện ngay món lẩu uyên ương thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi cả nhà một bữa ăn hấp dẫn, trọn vẹn yêu thương rồi. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lam • Đăng 14/02/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Lẩu Tứ Xuyên Haidilao
    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm lẩu Tứ Xuyên Haidilao cay tê thơm nồng ngay tại nhà
  • Lẩu kim chi bạch tuộc
    Dễ • Làm trong 50’ Cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc chua cay thơm ngon, đậm đà vị Hàn Quốc
  • Lẩu dê
    Dễ • Làm trong 50’ Cách nấu lẩu dê thơm ngon đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
  • Lẩu cá trắm chua cay
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm lẩu cá trắm chua cay thơm ngon đậm đà bổ dưỡng
  • Từ khóa: cách nấu lẩu uyên ương, lẩu uyên ương, cách nấu lẩu, lẩu

Thảo luận về Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món lẩu