Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

Món bánh xèo là món ăn dễ thực hiện được rất nhiều người ưa thích, trong đó nước mắm ăn kèm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm bánh xèo nhé!

Mục lục

Mục lục
Nước chấm bánh xèo

Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

65273 lượt xem
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh xèo là món ăn dễ thực hiện được rất nhiều người ưa thích, trong đó nước mắm ăn kèm là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm bánh xèo nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến nước chấm bánh xèo
  • Thưởng thức nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu làm Nước chấm bánh xèo Cho 4 người

Tỏi 5 gr Ớt 2 trái Đường 5 muỗng canh Chanh 1 trái Nước mắm 1/2 chén Nước sôi 1 chén (để nguội)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nước chấm bánh xèo

Cách chế biến Nước chấm bánh xèo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng.

  • Pha nước chấm

    Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 muỗng nước sôi, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng chanh.

    Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được.

  • Thành phẩm

    Nước chấm chua chua cay cay ăn kèm với bánh xèo nóng hổi, giòn rụm cực kì hấp dẫn đấy nhé.

    Bạn cũng có thể cho thêm vào nước chấm đồ chua ăn kèm để tăng thêm hương vị nhé!

Lưu ý dành cho bạn

  • Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất.
  • Khi bạn băm nhuyễn tỏi, khi làm nước chấm xong tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.
  • Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Xem thêm:

  • 10 cách pha nước chấm ngon mê ly, món nào cũng dùng được.
  • Chi tiết cách làm nước chấm tôm luộc, tôm hấp thơm ngon dễ làm.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành bát nước chấm bánh xèo thơm ngon. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay. Chúc bạn thành công với cách pha chấm bánh xèo đơn giản này để giúp món ăn ngon hơn.

Biên tập bởi Trần Thị Thu Thủy • Cập nhật 27/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Lòng heo chiên giòn, lòng heo chiên ngũ vị
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
  • Thịt ba rọi áp chảo
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm thịt ba rọi áp chảo đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình
  • Chiên thịt bằng nồi chiên không dầu
    Tổng hợp 11 cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản thơm ngon
  • Bánh tét chiên, bánh chưng chiên
    Dễ • Làm trong 30’ 4 cách làm bánh chưng chiên, bánh tét chiên (rán) ngon giải ngấy sau Tết
  • Từ khóa: cách làm nước chấm bánh xèo, cách pha nước chấm bánh xèo, nước chấm bánh xèo, mẹo vặt vào bếp, cách pha nước chấm

Thảo luận về Cách làm nước chấm cho món bánh xèo thơm ngon ăn hoài không ngán

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món chiên