2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp cùng BestSales.vn ngay nhé!

Mục lục

Mục lục
Panna Cotta cam

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

1182 lượt xem

Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp cùng BestSales.vn ngay nhé!

Xem nhanh
  • Panna cotta cam tươi
  • Panna cotta siro cam
Các công thức Các công thức khác
  • Panna cotta cam tươi
  • Panna cotta siro cam

1. Panna cotta cam tươi

Panna cotta cam tươi
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta cam tươi Cho 1 cái

Sữa tươi không đường 210 ml Whipping cream 100 ml Mật ong 60 gr Gelatin 7 gr Nước cam 100 ml

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Để mua được cam tươi, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ bên ngoài màu sáng, bóng loáng, phần đáy có màu hơi ngà ngà.
  • Chọn mua những quả cam có hình dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó. Vỏ cam ít sần sùi, còn tươi, phần cuống lá còn dính chặt.
  • Nên chọn những quả cam có kích thước vừa phải, cầm thấy chắc tay, đưa lên mũi ngửi sẽ cảm nhận được mùi hương đặc trưng của quả cam.
  • Bạn không nên chọn mua những quả có màu vàng chóe một bên, màu sắc không đều nhau, quả có vỏ dày, đây là những quả thường bị sượng và ít nước.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cam tươi ngon

Nguyên liệu món ăn panna cotta cam

Cách chế biến Panna cotta cam tươi

  • Làm phần pudding sữa

    Đầu tiên, bạn ngâm 5gr gelatin với 10gr nước tầm 10 phút để gelatin nở.

    Cho vào trong tô 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

    Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin đã ngâm nở vào nấu và khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

    Bạn để chiếc cốc nghiêng thành góc 90 độ, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

  • Làm phần pudding cam

    Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước đến khi gelatin nở.

    Lấy 1 quả cam vàng vắt hết nước ,thu được 100ml nước cam. Cho thêm vào 30gr mật ong khuấy hoà tan cùng nước cam.

    Cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.

    Sau đó, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.

  • Làm lớp pudding cuối cùng

    Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn đem phần sữa còn lại đem đun lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để làm tan gelatin rồi tắt bếp và để nguội.

    Tiếp đấy, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.

    Cách lấy pudding ra khỏi cốc:

    • Bạn chuẩn bị một tô nước ấm tầm 80 độ C, cho cốc pudding vào trong nước ấm và để trong 5 - 7 giây thì lấy ra.
    • Sau đó, lật ngược cốc xuống dĩa và lắc lắc là pudding sẽ rơi xuống.
  • Thành phẩm

    Panna cotta cam tươi ăn ngon béo ngậy vị whipping cream. Kết hợp với vị chua nhẹ của hương cam sẽ giúp bạn ăn không bị ngán. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

2. Panna cotta siro cam

Panna cotta siro cam
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta siro cam Cho 4 người

Whipping cream 200 ml Gelatin 5 lá (10gr) Sữa tươi 300 ml Siro cam 100 ml Đường 60 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn panna cotta cam

Cách chế biến Panna cotta siro cam

  • Ngâm nở Gelatin

    Ngâm mềm 5 lá gelatin 15 phút trong tô nước đá.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, 200ml whipping cream, 100ml siro cam, 60gr đường rồi khuấy đều.

    Sau đó, bạn cho thêm phần gelatin đã ngâm nở và tiếp tục khuấy cho gelatin tan, nhiệt độ hỗn hợp đạt 80 độ C thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

    Sau 2 tiếng, bạn đổ lên mặt bánh 1 ít siro cam là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Panna cotta khi hoàn thành dẻo mềm, mát lạnh, từng thìa bánh ngọt béo đan xen cùng vị chua nhẹ của siro cam, vô cùng thơm ngon.

Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

  • Whipping cream hay được biết đến với tên gọi kem sữa tươi, là một loại kem được làm từ sữa bò, ở dạng lỏng và hơi sệt. Whipping cream khi được đánh bông sẽ trở nên xốp, mềm và mịn.
  • Whipping cream không chứa đường, chứa hàm lượng chất béo cao, nhờ được làm từ sữa nguyên chất nên kem có vị ngọt, béo tự nhiên, hương rất thơm và tan ngay trong miệng.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế,...
  • Hoặc tiện lợi hơn, bạn có thể chọn cách tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng qua các trang thương mại điện tử.
Xem thêm: Heavy cream là gì? Cách phân biệt heavy cream và whipping cream

Gelatin là gì?

  • Gelatin là một sản phẩm từ collagen được chiết xuất từ xương và da của động vật. Được xem là một loại protein trong suốt, không màu, không mùi, không vị.
  • Gelatin có hai dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy theo từng món ăn mà người ta lựa chọn sử dụng từng loại phù hợp.
  • Gelatin được sử dụng trong nấu ăn như chất để làm đông, dẻo lại các nguyên liệu. Một số món ăn sử dụng gelatin như: bánh mousse, panna cotta, pudding,...
Xem thêm: Gelatin là gì? Có phải là bột rau câu không? Có tác dụng gì khi làm bánh

Xem thêm:

  • 2 cách làm panna cotta cà phê thơm lừng đậm vị đơn giản thơm ngon
  • 2 cách làm panna cotta thạch đào mới lạ hấp dẫn thơm ngon thơm ngon
  • Cách làm panna cotta matcha thơm béo, mềm mịn, đơn giản

Vậy là BestSales.vn vừa chia sẻ cho bạn 2 cách làm Panna Cotta cam thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!


Ha Kiêng

https://www.facebook.com/DucGirl03

https://www.youtube.com/watch?v=eUWjCccpung&ab_channel=Feedy

Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Cập nhật 25/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Hấp bánh bao bằng nồi hấp
    Tổng hợp 20+ cách hấp bánh bao bằng nồi hấp thơm ngon ai cũng làm được
  • Bánh tart táo hoa hồng
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh tart táo hoa hồng đẹp mắt không cần lò nướng cho ngày 8/3
  • Cheesecake hoa hồng
    Dễ • Làm trong 10h Cách làm cheesecake hoa hồng mướt mịn, đẹp mắt tặng mẹ ngày 8/3
  • Mousse hoa hồng
    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm mousse hoa hồng ngọt ngào, xinh xắn cho ngày 8/3
  • Từ khóa: panna cotta cam, cách làm panna cotta cam, làm panna cotta cam, cách làm panna cotta, món bánh

Thảo luận về 2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món tráng miệng