2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách

Rau câu sơn thủy là món tráng miệng hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Cùng bắt tay vào bếp với BestSales.vn để học ngay 2 cách làm rau câu sơn thủy độc lạ, đẹp mắt khiến người người thích mê ngay dưới đây nhé!

Mục lục

Mục lục

2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách

4124 lượt xem

Rau câu sơn thủy là món tráng miệng hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Cùng bắt tay vào bếp với BestSales.vn để học ngay 2 cách làm rau câu sơn thủy độc lạ, đẹp mắt khiến người người thích mê ngay dưới đây nhé!

Xem nhanh
  • Rau câu sơn thủy
  • Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Rau câu sơn thủy
  • Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1. Rau câu sơn thủy

Rau câu sơn thủy
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    2 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu sơn thủy Cho 6 người

Nước cốt dừa 200 ml Sữa đặc 100 gr Lá dứa 50 gr Bột rau câu giòn 25 gr Nước cốt cà phê 3 muỗng canh Đường 200 gr Đường phèn 20 gr Nước 1.6 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn rau câu sơn thủy

Dụng cụ thực hiện

Nồi, vá, muỗng, máy xay sinh tố, khuôn tạo hình,...

Cách chế biến Rau câu sơn thủy

  • Xay lá dứa

    Lá dứa mua về đem rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xanh sinh tố cùng với 150ml nước lọc, xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp nước lá dứa qua rây lọc, lọc lấy nước cốt.

  • Nấu rau câu

    Bạn cho 1.6 lít nước và 25 gr bột rau câu giòn vào nồi, khuấy đều rồi để ngâm 1 tiếng. Khi đã đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, nấu trên lửa vừa khoảng 12 - 15 phút. Tiếp đến, thêm 20 gr đường phèn vào, khuấy đều tay đến khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa để giữ ấm.

  • Đổ rau câu

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho 200 ml nước cốt dừa và 100 gr sữa đặc vào, khuấy đều. Sau đó, đổ thêm 2/5 hỗn hợp rau câu vừa nấu vào, đảo đều và tắt bếp. Bạn đổ hỗn hợp rau câu nước cốt dừa vào khuôn để khoảng 2 - 3 phút.

    Tiếp đến, cho 3 muỗng canh nước cốt lá dứa vào 1/5 hỗn hợp rau câu, khuấy đều. Sau đó, bạn múc từng muỗng đổ lên xung quanh bề mặt rau câu nước cốt dừa đã cho ra khuôn.

    Bạn tiếp tục cho 3 muỗng canh cốt cà phê trộn cùng với 1/5 hỗn hợp rau câu vừa nấu rồi múc từng muỗng đổ lên bề mặt rau câu nước cốt dứa.

    Cuối cùng, bạn đổ đều 1/5 hỗn hợp rau câu còn lại lên trên cùng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là được.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã làm xong món rau câu sơn thủy với những lớp màu hòa quyện đẹp mắt rồi đó. Từng miếng rau câu giòn, thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy cùng hương vị thanh mát của lá dứa và vị hơi đắng của cà phê chắn chắc sẽ khiến bạn thích mê.

2. Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 6 người

Bột rau câu giòn 20 gr Lá dứa 100 gr Cà phê đen 100 ml Nước cốt dừa 400 ml Nước lọc 1.25 lít Đường 350 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn rau câu sơn thủy

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay sinh tố, dĩa, tô, rây lọc, khuôn,...

Cách chế biến Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho vào nồi hỗn hợp nguyên liệu gồm: 20gr rau câu giòn, 350gr đường, 1.15 lít nước lọc dùng muỗng khuấy đều rồi ngâm rau câu khoảng 30 phút.

    Lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm 100ml nước lọc vào, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để thu được phần nước cốt.

  • Nấu rau câu

    Bạn bắc nồi rau câu lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa khoảng 20 - 30 phút đến khi thấy rau câu mịn dần và sánh lại thì giảm nhỏ lửa vẫn để nồi rau câu trên bếp.

  • Đổ rau câu

    Chuẩn bị 1 cái tô, dùng muỗng múc 650ml nước rau câu vừa nấu cho vào tô rồi cho hết phần nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi cho hết phần rau câu nước cốt dừa ra khuôn.

    Phần rau câu còn lại trong nồi chia đều làm 2 phần: 1 phần cho hết nước cốt lá dứa vào, 1 phần cho 100ml cà phê đen, khuấy đều.

    Khi rau câu nước cốt dừa trong khuôn đã đóng thành 1 lớp váng mỏng, dùng muỗng gõ nhẹ lên lớp bề mặt sữa dừa cho hơi vỡ ra rồi rót xen kẽ rau câu cà phê và rau câu lá dứa vào khuôn và tạo hoa văn loang lổ tùy thích.

    Làm tương tự như vậy cho đến khi hết rau câu rồi để bên ngoài khoảng 30 phút thì cho rau câu vào tủ lạnh.

  • Thành phẩm

    Bạn lấy rau câu sơn thủy ra khỏi khuôn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa trang trí cho đẹp mắt.

    Rau câu sơn thủy giòn giòn, có 3 màu cực kì bắt mắt, vị ngọt béo thanh mát của cốt dừa hòa quyện cùng mùi thơm của lá dứa và cà phê tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cách chọn mua lá dứa tươi ngon

  • Để chọn được lá dứa tươi ngon, bạn nên chọn những màu xanh đậm, lá dài, to, có màu xanh vì khi dùng sẽ lấy được màu xanh đẹp hơn và hương thơm nhiều hơn.
  • Tránh mua những lá có màu xanh nhạt, kích thước quá nhỏ, héo úa, bị côn trùng ăn hay có dấu hiệu bị bệnh.
Xem thêm: Cách lấy nước cốt lá dứa không bị đắng tự nhiên an toàn đơn giản tại nhà

Bạn có thể tham khảo cách làm rau câu sơn thủy tại Bách hóa XANH

Mẹo thực hiện thành công

Khi đổ các màu với nhau chú ý không để thạch màu đông quá và lỏng quá, vì khi đông quá khối màu bị tách lớp, còn lỏng quá thì sẽ bị trộn màu. Muốn kiểm tra thì dùng tay chạm nhẹ vào bề mặt thạch, thạch mềm và lún sâu là được.

Xem thêm:

  • Cách làm rau câu san hô đang gây bão thời gian qua
  • Hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt bổ dưỡng đơn giản dễ làm
  • Cách làm rau câu thú ngộ nghĩnh cho bé cực dễ làm tại nhà

BestSales.vn mong rằng với 2 cách làm rau câu sơn thủy ở trên sẽ giúp bạn làm thành công một món tráng miệng không những đẹp mắt mà còn mang hương vị thơm ngon để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé!


TuyetNhung Tran
https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong • Cập nhật 11/02/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Mousse hoa hồng
    Dễ • Làm trong 10’ Cách làm mousse hoa hồng ngọt ngào, xinh xắn cho ngày 8/3
  • Sữa chua trứng gà bằng nồi chiên không dầu
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm sữa chua trứng gà bằng nồi chiên không dầu thơm mịn nhanh gọn
  • Xôi xéo
    Dễ • Làm trong 1h30’ 2 cách nấu xôi xéo gạo nếp và xôi xéo yến mạch bằng nồi cơm điện đơn giản
  • Bắp rang
    Dễ • Làm trong 15’ 4 cách làm bắp rang vị thơm ngon giòn rụm, siêu đơn giản
  • Từ khóa: rau câu sơn thuỷ, cách làm rau câu sơn thủy, làm rau câu sơn thủy, cách đổ rau câu sơn thủy, cách làm rau câu

Thảo luận về 2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Ăn vặt