Cách làm su su xào tim cật ngon bùi cho bữa cơm thêm tròn vị

Su su xào tim cật là món xào thơm ngon, đậm vị, rất thích hợp làm món ăn chính cho bữa cơm gia đình, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình yêu thích. Hôm nay hãy cùng vào bếp với BestSales.vn làm ngay món xào hấp dẫn tuyệt vời này nhé!

Mục lục

Mục lục
Su su xào tim cật

Cách làm su su xào tim cật ngon bùi cho bữa cơm thêm tròn vị

180 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Su su xào tim cật là món xào thơm ngon, đậm vị, rất thích hợp làm món ăn chính cho bữa cơm gia đình, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình yêu thích. Hôm nay hãy cùng vào bếp với BestSales.vn làm ngay món xào hấp dẫn tuyệt vời này nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến su su xào tim cật
  • Thưởng thức su su xào tim cật

Nguyên liệu làm Su su xào tim cật Cho 4 người

Su su 2 quả Tim heo 200 gr Cật heo 200 gr Tỏi 4 tép Hành tím 4 củ Hành ngò 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua su su tươi ngon

  • Su su tươi ngon là những quả su su có cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, không bị héo úa, dập nát hay có những vết ong đốt.
  • Nên chọn những quả ngả xanh nhiều, bên ngoài vẫn còn lớp long tơ và chọn những quả nên có ít khía để khi chế biến dễ dàng hơn.
  • Không nên mua su su ngả vàng nhiều, khi ấn vào cảm thấy cứng vì đây là su su già, ăn sẽ dai và có vị nhạt.

Cách chọn mua tim heo tươi ngon

  • Tim heo ngon là những quả tim có màu đỏ sẫm, bề mặt quả tim nhẵn bóng, mịn có màng bọc mỏng dính với cơ tim.
  • Nên chọn phần tim heo mà khi dùng tay nhấn thì quả tim có độ đàn hồi nhất định và máu vẫn còn tươi, không bị chảy dịch.
  • Không nên mua những quả tim đã bị thâm đen, nhợt nhạt hoặc tụ máu, có mùi hôi vì đây là những quả tim đã để lâu ngày hoặc từ những con lợn chết vì bệnh.
Xem thêm: Cách chọn thịt lợn ngon an toàn, cách khử mùi, bảo quản thịt lợn (heo)

Nguyên liệu món ăn su su xào tim cật

Cách chế biến Su su xào tim cật

  • Sơ chế tim cật heo

    Cật heo mua về bạn loại bỏ lớp màng phủ bên ngoài, tiếp đến cắt cật làm đôi và lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong.

    Tiếp đến, rắc 1 ít muối vào cật rồi chà xát đều trong khoảng 5 phút, sau đó để yên khoảng 2 - 3 phút và rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Tim heo mua về bạn dùng dao cắt đôi rồi cho vào thau nước muối, chà xát và bóp mạnh rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, cuối cùng cắt tim thành từng miếng nhỏ.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Su su gọt sạch vỏ, cắt đôi, loại bỏ hạt rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.

    Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Đối với hành lá và ngò rí, bạn bỏ rễ và phần lá úng rồi rửa sạch với nước và cắt nhỏ.

  • Ướp tim cật

    Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, cho tim cật đã sơ chế vào chần sơ khoảng 1 phút với lửa lớn, sau đó vớt ra rửa sơ lại với nước, để ráo cho vào tô.

    Nêm vào tô tim cật đã luộc hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau và ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

  • Xào su su với tim cật

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm.

    Sau đó, cho tim cật đã ướp vào, đảo đều tay rồi cho thêm vào 1 ít nước vào chảo, tiếp tục xào tim cật ở lửa vừa trong khoảng 5 phút thì cho tim cật ra dĩa.

    Dùng lại chảo xào tim cật, bạn cho thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

    Khi tỏi đã thơm vàng, cho su su đã sơ chế cùng 1 ít nước lọc vào chảo, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó xào đều tay ở lửa vừa trong khoảng 2 phút thì cho tim cật đã xào trước đó vào chung, xào cho đến khi su su chín thì nêm nếm lại gia vị, cho hành ngò vào đảo sơ rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho su su xào tim cật ra dĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng. Su su xào tim cật có vẻ ngoài hấp dẫn, mùi hương thơm nức, su su mềm, tim cật bùi bùi đậm đà thấm vị ăn là mê.

    Món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng mà chế biến cực kì đơn giản. Hãy cùng vào bếp thử trổ tài ngay nhé!

Xem thêm:

  • Cách làm su su xào tôm đơn giản giòn ngọt bắt cơm cho cả nhà
  • 2 cách làm su su xào thịt ngon miệng hấp dẫn cho bữa cơm
  • 2 cách làm su su xào lòng gà và xào tôm thơm ngon đổi vị bữa cơm

Hy vọng với công thức làm món su su xào tim cật mà BestSales.vn vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng chế biến những phần su su xào thơm ngon, bùi bùi, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


TuyetNhung Tran

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343


Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Ánh • Cập nhật 10/02/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Đậu rồng xào trứng
    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm đậu rồng xào trứng cực ngon, đưa cơm ai cũng thích
  • Cà chua xào
    Tổng hợp 17 cách làm cà chua xào thơm ngon hấp dẫn cho gia đình
  • Món xào hành tây
    Tổng hợp 16 cách làm các món xào hành tây thơm ngon đơn giản
  • Xào sa tế
    Tổng hợp 17 cách xào sa tế thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ gây nghiện
  • Từ khóa: su su xào tim cật, cách làm su su xào tim cật, su su xào tim heo, su su xào cật, su su xào

Thảo luận về Cách làm su su xào tim cật ngon bùi cho bữa cơm thêm tròn vị

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món xào