Cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng mềm ngon, cả nhà thích mê

Sườn cốt lết là một loại thực phẩm rất gần gũi và quen thuộc với hầu hết mọi người. Hôm nay, BestSales.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị. Nhanh chóng vào bếp để chế biến món nướng hấp dẫn này cho cả nhà nhé!

Mục lục

Mục lục
Sườn cốt lết nướng bằng lò nướng

Cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng mềm ngon, cả nhà thích mê

130 lượt xem
  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn cốt lết là một loại thực phẩm rất gần gũi và quen thuộc với hầu hết mọi người. Hôm nay, BestSales.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị. Nhanh chóng vào bếp để chế biến món nướng hấp dẫn này cho cả nhà nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến sườn cốt lết nướng bằng lò nướng
  • Thưởng thức sườn cốt lết nướng bằng lò nướng

Nguyên liệu làm Sườn cốt lết nướng bằng lò nướng Cho 3 người

Sườn cốt lết 1 kg Sả 2 cây Cam 1/4 trái Hành tím 3 củ Tỏi 5 tép Ớt 3 trái (thái lát) Sữa đặc 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Nước màu 1 muỗng canh Tương ớt 2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Hạt nêm/ Đường/ Bột ngọt/ Tiêu xay)

Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

  • Bạn nên mua sườn cốt lết có một lớp mỡ trắng phau viền bên ngoài, mỡ và thịt có độ kết dính chắc chắn với nhau vì đó là sườn ngon.
  • Ưu tiên chọn những miếng sườn cốt lết có phần nạc vừa phải với các thớ thịt đều nhau, nếu các thớ thịt to thì có thể thịt đã bị bơm chất tạo nạc, bạn không nên mua.
  • Nên chọn những miếng thịt sườn có màu đỏ hồng tươi tắn, không quá bóng và khi chạm vào, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị tái nhợt hay bị chảy nhớt.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt sườn cốt lết tươi ngon

Nguyên liệu món ăn sườn cốt lết nướng bằng lò nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt, chén, giấy bạc, dụng cụ dần thịt,...

Cách chế biến Sườn cốt lết nướng bằng lò nướng

  • Sơ chế sườn

    Sườn cốt lết sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp đến, dần thịt cho mỏng, cắt quanh viền để thịt không bị co lại khi nướng.

    Bạn ướp thịt với 2 cây sả cắt khúc đập dập, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi và 3 trái ớt đã thái lát rồi trộn đều để sườn khi nướng sẽ thơm và giúp giảm được mùi tanh.

  • Làm nước sốt ướp thịt

    Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

    Sau đó, cho tiếp vào chén 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước màu, 3 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều cho hỗn hợp sốt hòa tan.

  • Ướp sườn

    Cho nước sốt đã hòa tan vào thau thịt sườn cốt lết, bạn trộn đều và dùng tay mát xa 5 phút cho thịt thấm gia vị. Bạn có thể rửa tay sạch hoặc đeo bao tay ni lông để đảm bảo vệ sinh.

    Sau đó, bạn vắt 1/4 trái cam vào thau, trộn đều rồi để thịt nghỉ trong khoảng 2 - 3 tiếng là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì bạn để thịt nghỉ 30 phút là có thể nướng được.

  • Nướng sườn với lò nướng

    Lót giấy bạc dưới khây nướng, cho thịt lên khây và để vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút.

    Sau 20 phút, bạn quét nước thịt còn lại khi ướp lên mặt thịt rồi trở sang mặt còn lại, nướng ở 200 độ C thêm 15 phút và cứ mỗi 5 phút, bạn quét thêm lớp gia vị và trở thịt.

    Trong 10 phút cuối khi nướng, bạn nên thường xuyên canh chừng để xem thịt đã chín vàng đều hay chưa, nếu thịt nướng đã đạt thì tắt lò nướng và lấy thịt ra để thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Thịt sườn cốt lết sau khi nướng xong có màu vàng nâu bắt mắt cùng mùi thơm nức mũi. Miếng thịt mềm, thấm gia vị, không bị dai hay khô. Bạn có thể ăn kèm thịt nướng với cơm hay bún đều ngon.

Lưu ý để thịt sườn mềm không khô

  • Bạn nên lựa chọn phần cốt lết không quá nhiều nạc vì thịt có nhiều vân mỡ sẽ khiến cho thịt khi nướng được mềm và ngon hơn.
  • Nên dần thịt cho mỏng, cắt nhấp các viền để thịt không bị co lại khi nướng.
  • Ngoài ra, việc vắt thêm 1/4 trái cam vào hỗn hợp sốt ướp thịt sẽ giúp thịt khi nướng xong mềm thơm, không khô và dai.
  • Đặc biệt, không nên ướp quá ít dầu ăn và bạn cũng cần mát xa kỹ cho miếng thịt thấm gia vị.
  • Trong 15 phút nướng lúc sau thì cách 5 phút bạn phải quét gia vị ướp 1 lần và trở thịt để thịt chín đều.

Xem thêm:

  • 2 Cách làm sườn nướng ngũ vị bằng lò nướng ngon đậm đà đơn giản tại nhà
  • 2 cách làm sườn cốt lết nướng bằng nồi chiên không dầu ngon hấp dẫn
  • Cách làm sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm, ngon khó cưỡng

Vậy là BestSales.vn vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng vô cùng đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn, ngon khó cưỡng. Hãy ghi lại công thức và vào bếp thực hiện nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.


Le Vu Thao Nguyen
https://www.facebook.com/nguyen.levuthao

Biên tập bởi Nguyễn Thị Huyền Trân • Đăng 23/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Bún chả Hà Nội
    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bún chả Hà Nội đậm đà chuẩn vị, cực đơn giản ngon như ngoài hàng
    2 đánh giá
  • 3 cách làm mít sấy
    Dễ • Làm trong 1h30’ 3 cách làm mít sấy bằng lò nướng, chảo, nồi chiên không dầu ngon, giòn rụm
  • Pate gan, pate gan heo
    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm pate gan ngon tại nhà, vừa nhanh vừa dễ dàng ngon như ngoài hàng
  • Thịt cuộn rau củ bằng lò nướng
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm thịt cuộn rau củ nướng bằng lò nướng thơm ngon, dinh dưỡng
  • Từ khóa: cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng, cách làm sườn cốt lết nướng, sườn cốt lết nướng, cách ướp sườn cốt lết nướng ngon, cách ướp sườn cốt lết nướng

Thảo luận về Cách làm sườn cốt lết nướng bằng lò nướng mềm ngon, cả nhà thích mê

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món nướng