Cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn, hương vị gây thương nhớ

Trong thực đơn món chiên, tôm rang là một món ăn quá quen thuộc với nhà nhà. Nhân đây, BestSales.vn sẽ giới thiệu đến bạn món tôm rang được biến tấu với vị cực kỳ hấp dẫn. Nào cùng vào bếp để khám phá cách thực hiện món tôm rang lá chanh nhé!

Mục lục

Mục lục
Tôm rang lá chanh

Cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn, hương vị gây thương nhớ

122 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong thực đơn món chiên, tôm rang là một món ăn quá quen thuộc với nhà nhà. Nhân đây, BestSales.vn sẽ giới thiệu đến bạn món tôm rang được biến tấu với vị cực kỳ hấp dẫn. Nào cùng vào bếp để khám phá cách thực hiện món tôm rang lá chanh nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến tôm rang lá chanh
  • Thưởng thức tôm rang lá chanh

Nguyên liệu làm Tôm rang lá chanh Cho 2 người

Tôm thẻ 300 gr Lá chanh 4 lá (thái sợi) Hành lá 4 nhánh (thái nhỏ) Hành tím 3 củ (thái nhỏ) Tỏi 1 củ (đập dập) Mỡ heo 3 muỗng canh (hoặc dầu ăn) Gia vị thông dụng 1 ít (bột canh/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua tôm tươi ngon, ngọt thịt

  • Tôm tươi ngon sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong, phần đầu và phần chân gắn chặt vào thân.
  • Khi chọn mua tôm, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, trong suốt, dính chặt vào phần thịt, phần đuôi thì xếp lại với nhau, đặc biệt là còn mùi của nước biển thay vì mùi tanh.
  • Không nên mua nếu tôm có mùi tanh, trên vỏ có những mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt, phần đuôi thì xòe ra, đầu và chân không dính chặt với thân. Đây thường là những con đã bị tiêm hóa chất, nước hoặc đã bị ươn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm tươi ngon, ngọt thịt

Nguyên liệu món ăn tôm rang lá chanh

Cách chế biến Tôm rang lá chanh

  • Sơ chế và ướp nguyên liệu

    Tôm sau khi mua về, bạn dùng kéo cắt bỏ đầu và chân, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho tôm đã sơ chế và 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô rồi đảo đều, ướp trong vòng 15 phút để tôm thấm gia vị.

  • Xào săn tôm

    Sau 15 phút ướp, bạn cho tôm vào chảo chống dính rồi bắc lên bếp ga, đảo đều với lửa lớn trong vòng 5 phút cho tôm ra nước và săn lại.

  • Rang tôm

    Đầu tiên, bạn bắc 1 cái chảo mới lên bếp, rồi cho 3 muỗng mỡ heo vào chảo và đảo đều.

    Đến khi mỡ nóng lên, bạn cho tất cả hành tím thái nhỏ, tỏi đập dập vào phi thơm, rồi cho tôm đã xào trước sang chảo này và tiếp tục xào đến khi thấy vỏ tôm giòn và bóng.

    Đến khi tôm bắt đầu ra nước, bạn tiếp tục đảo tôm với lửa vừa cho đến khi tôm khô. Ở bước này, để tôm lên màu đỏ bắt mắt, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bột canh và 2 muỗng canh đường vào rồi đảo đều .

    Sau khi tôm đã khô lại, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước trắng vào chảo và tiếp tục đảo đều. Sau đó thì vặn to lửa và đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị.

    Cuối cùng, bạn cho tất cả hành lá thái nhỏ, lá chanh thái sợi vào chảo, rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn món ăn có màu đẹp mắt hơn thì có thể cho thêm 1 xíu nước màu nhé.
  • Thành phẩm

    Tôm rang lá chanh có màu sắc đẹp mắt, tôm thì có màu đỏ bóng, thấm gia vị, đặc biệt là vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Thêm vào đó là mùi thơm của lá chanh càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.

    Bạn có thể dùng món này kèm với cơm trắng nóng nhé.

Xem thêm

  • Cách làm tôm rang tỏi đậm đà hấp dẫn, cực kỳ hao cơm cho cả nhà
  • Cách làm tôm rang me - tôm rim me ngon khó cưỡng cực bắt cơm
  • Cách làm tôm rang muối Tây Ninh ngon giòn, đậm đà như ngoài hàng

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với một xíu biến tấu mà ta đã có ngay món tôm rang lá chanh hấp dẫn rồi. Hãy nhanh tay bỏ túi công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà bạn nhé. BestSales.vn chúc bạn thực hiện món ăn thành công!


Cam Cà Rốt
https://www.facebook.com/huyen.dao.792

Biên tập bởi Kim Thị Thanh Dung • Đăng 26/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Steak trái tim
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm Steak trái tim sốt nấm dành tặng mẹ, vợ, người yêu nhân ngày 8/3
  • Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua vô cùng thơm ngon, đậm vị
  • Lòng heo chiên giòn
    Dễ • Làm trong 30’ 3 Cách làm lòng heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
  • Nạc nọng áp chảo
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm nạc nọng áp chảo đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình
  • Từ khóa: tôm rang lá chanh, cách làm tôm rang lá chanh, cách làm món tôm rang, cách làm tôm rang, tôm rang

Thảo luận về Cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn, hương vị gây thương nhớ

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món chiên