Cách làm tôm rim mật ong thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì hao cơm

Các món ăn chế biến từ tôm tươi luôn có một sức hấp dẫn không thể chối từ, hôm nay BestSales.vn giới thiệu tới các bạn một món kho mới từ tôm là tôm rim mật ong thơm lừng, đậm đà cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Theo dõi bài viết và vào bếp thực hiện ngay nhé!

Mục lục

Mục lục
Tôm rim mật ong

Cách làm tôm rim mật ong thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì hao cơm

329 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món ăn chế biến từ tôm tươi luôn có một sức hấp dẫn không thể chối từ, hôm nay BestSales.vn giới thiệu tới các bạn một món kho mới từ tôm là tôm rim mật ong thơm lừng, đậm đà cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn. Theo dõi bài viết và vào bếp thực hiện ngay nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến tôm rim mật ong
  • Thưởng thức tôm rim mật ong

Nguyên liệu làm Tôm rim mật ong Cho 2 người

Tôm tươi 500 gr Tỏi 1 củ (băm nhuyễn) Mật ong 1 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi mới đánh bắt sẽ có lớp vỏ trong suốt, dáng tôm thẳng, đầu chân và đuôi gắn vào mình tôm một cách chắc chắn.
  • Cầm tôm lên cảm thấy cứng chắc, không có mùi hoặc mùi tanh đặc trưng của hải sản thì nên mua.
  • Không mua những con tôm, mềm nhũn, ngửi thấy mùi hôi ươn, đầu và chân chuyển đen, đây là tôm để đã lâu, không ngon.
Xem chi tiết: Cách chọn mua tôm ngon, an toàn

Nguyên liệu món ăn tôm rim mật ong

Cách chế biến Tôm rim mật ong

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm mua về lột vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, lấy hết chỉ đen trên lưng tôm, tiếp đến rửa tôm qua 2 - 3 lần nước và để ra rổ cho ráo nước.

    Cho tôm đã ráo nước vào tô cùng với toàn bộ phần tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và để yên khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

  • Rim tôm

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào chiên khoảng 5 phút, trong lúc chiên nhớ lật trở để tôm chín đều cả hai mặt.

    Tiếp đến, cho hết phần nước ướp tôm ban nãy vào chảo, hạ lửa nhỏ rim khoảng 10 phút đến khi thấy phần nước rút cạn hơi sánh mịn lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tôm rim mật ong thơm lừng, nước sốt nâu óng và tôm đỏ cam trông rất bắt mắt. Thịt tôm mềm, thấm vị mặn ngọt hài hòa rất ngon.

    Món tôm rim mật ong dùng nóng cùng cơm trắng là thích hợp nhất.

Xem thêm:

  • Cách làm tôm rang me - tôm rim me ngon khó cưỡng cực bắt cơm
  • Cách làm tôm rim chua ngọt đậm đà hấp dẫn, ai ăn cũng mê
  • 2 Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon bá cháy, cực đậm đà chiêu đãi gia đình

Trên đây, BestSales.vn đã hướng dẫn bạn làm món tôm rim mật ong đơn giản mà hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, chúc bạn thành công nhé!

Huyền Trang

https://www.facebook.com/TrangCTH268

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Cập nhật 03/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Cá trắm om dưa chua
    Dễ • Làm trong 50’ Cách nấu cá trắm om dưa chua không tanh, thơm ngon ngay tại nhà
  • Cá bạc má kho cà chua
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cá bạc má kho cà chua thơm ngon đậm vị cho bữa cơm hấp dẫn
  • Vả kho thịt
    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm món vả kho thịt cực đậm đà thơm ngon cho bữa ăn đưa cơm
  • Cá diêu hồng kho thơm
    Dễ • Làm trong 25’ 2 Cách làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà ngon cơm
  • Từ khóa: cách làm tôm rim mật ong, tôm rim mật ong, tôm rim, cách làm tôm rim, món tôm rim

Thảo luận về Cách làm tôm rim mật ong thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì hao cơm

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món kho