Cách nấu canh cải nhúng ngon ngọt, đơn giản tại nhà

Canh cải nhúng thịt bằm vừa ngọt vừa mát giúp thanh lọc cơ thể với cách làm cực kỳ đơn giản sẽ là một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình đó. Hôm nay, hãy cùng BestSales.vn vào bếp và trổ tài với món canh thơm ngon này ngay thôi!

Mục lục

Mục lục
Canh cải nhúng

Cách nấu canh cải nhúng ngon ngọt, đơn giản tại nhà

153 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Canh cải nhúng thịt bằm vừa ngọt vừa mát giúp thanh lọc cơ thể với cách làm cực kỳ đơn giản sẽ là một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi gia đình đó. Hôm nay, hãy cùng BestSales.vn vào bếp và trổ tài với món canh thơm ngon này ngay thôi!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến canh cải nhúng
  • Thưởng thức canh cải nhúng

Nguyên liệu làm Canh cải nhúng Cho 2 người

Thịt nạc băm nhuyễn 200 gr Cải nhúng 300 gr Hành lá 3 nhánh Nước mắm 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách mua thịt heo ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn những miếng thịt heo có màu hồng đỏ tươi, lớp mỡ trắng có màu đục, có độ trong nhất định, mặt cắt miếng thịt khô ráo, khi dùng tay nhấn vào thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi.
  • Thịt heo ngon sẽ có phần thịt và phần mỡ dính chặt vào nhau, khó tách rời.
  • Bạn tránh mua những miếng thịt xỉn màu, bị chảy nước, có mùi hôi kỳ lạ, bề mặt thịt bị bầm tím vì khi ăn sẽ không đảm bảo sức khỏe.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo ngon chất lượng

Nguyên liệu món ăn canh cải nhúng

Cách chế biến Canh cải nhúng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cải nhúng sau khi mua về thì bạn đem cắt bỏ đầu, dùng dao cắt rau thành khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch hết bụi bẩn. Sau đó, bạn vớt ra rổ để ráo.

    Thịt heo mua về để khử bớt mùi hôi bạn dùng muối chà xát trực tiếp lên thịt, rửa sạch rồi để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt heo nhanh chóng, không bị hôi:

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc giấm, nước cốt chanh) khoảng 3 phút rồi xả sạch dưới vòi nước, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm thịt ngập trong rượu trắng pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước, chần sơ thịt khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa là có thể chế biến.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế khử mùi thịt heo hiệu quả

    Kế đến, bạn băm nhỏ thịt ra rồi đem ướp cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Với hành lá thì bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

  • Nấu canh cải nhúng

    Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp. Sau đó, cho 500ml nước vào rồi nấu sôi. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho thịt băm đã ướp vào rồi đun với lửa vừa.

    Khi nước sôi thì bạn dùng muỗng vớt phần bọt phía trên bỏ đi để nước dùng được trong hơn. Sau khi sôi khoảng 5 - 10 phút thì bạn cho cải nhúng vào.

    Đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi bạn cho hành lá cắt khúc vào. Tắt bếp và cho ra tô. Bạn rắc thêm một ít tiêu xay lên và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Món canh cải nhúng thịt bằm nóng hổi vô cùng hấp dẫn. Nước canh trong vắt, có vị ngọt thanh mát từ thịt cùng cải nhúng mềm, đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn khi nếm thử đấy.

    Những ngày nắng nóng mà có món canh thơm ngon này để giải nhiệt cơ thể thì tuyệt lắm đó nha.

Xem thêm:

  • Cách nấu canh cải chua sườn non chua ngọt ngon hấp dẫn giải nhiệt
  • Cách nấu canh cải xanh nấu nghêu (ngao) ngon, thơm thanh mát tại nhà
  • Cách nấu canh cải cá rô siêu hấp dẫn, thanh mát cho cả nhà

Trên đây là cách nấu canh cải nhúng thịt bằm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà BestSales.vn đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một món ăn thanh mát để làm mới thực đơn cho gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!


Nguyen Cuc

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034714684036


Biên tập bởi Đào Thị Hồng Huệ • Cập nhật 24/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Canh mồng tơi nấu nghêu, canh mòng tơi nấu ngao
    Dễ • Làm trong 30’ 2 Cách nấu canh mồng tơi nấu ngao (nghêu) thanh mát ngon miệng dễ làm
  • Canh chua cá mè
    Dễ • Làm trong 40’ 4 cách nấu canh chua cá mè đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà
  • Canh hến nấu cải
    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm canh hến nấu rau cải thơm ngon ngọt nước vô cùng dễ làm
  • Canh hến nấu mướp
    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm canh hến nấu mướp thơm ngon hấp dẫn, đơn giản vô cùng
  • Từ khóa: canh cải nhúng, cách nấu canh cải nhúng, cách nấu canh cải nhúng thịt bằm, canh cải nhúng nấu thịt bằm, canh cải nhúng thịt bằm

Thảo luận về Cách nấu canh cải nhúng ngon ngọt, đơn giản tại nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món canh