Cách nấu canh lòng lợn ngon ngọt, cả nhà mê tít

Món ăn miền Bắc luôn khiến ai đã nếm thử đều yêu thích mãi không thôi. Hôm nay hãy đổi vị cho cả nhà với món canh lòng lợn (lòng heo) với hương vị thơm ngon lạ miệng, đúng chuẩn hương vị miền Bắc. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh này nào!

Mục lục

Mục lục
Canh lòng lợn

Cách nấu canh lòng lợn ngon ngọt, cả nhà mê tít

252 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món ăn miền Bắc luôn khiến ai đã nếm thử đều yêu thích mãi không thôi. Hôm nay hãy đổi vị cho cả nhà với món canh lòng lợn (lòng heo) với hương vị thơm ngon lạ miệng, đúng chuẩn hương vị miền Bắc. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh này nào!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến canh lòng lợn
  • Thưởng thức canh lòng lợn

Nguyên liệu làm Canh lòng lợn Cho 4 người

Lòng lợn 500 gr Hành lá 5 nhánh Lá ngò gai 5 lá (mùi tàu) Muối/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua lòng lợn (lòng heo) tươi ngon, đảm bảo

  • Lòng lợn ngon nhất là lòng được lấy từ lợn mới mổ, nên bạn nên đi chợ sớm để chọn được lòng tươi và ngon nhất nhé!
  • Ngoài ra, lúc mua bạn nên chọn những bộ lòng lợn có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới. Bóp thử một đoạn để kiểm tra, nếu thấy chất dịch bên trong màu trắng sữa, không có mùi hôi thì đó là lòng ngon, ngược lại thì không nên mua.
  • Tránh mua lòng lợn có màu sắc đã ngả trắng xanh, ống ruột to, chất dịch bên trong có màu trắng ngà và dần ngả sang vàng. Vì đây là lòng lợn già, ăn sẽ rất dai, có vị nhẫn đắng, khó ăn.
Xem chi tiết: Cách chọn mua lòng lợn (lòng heo) ngon

Nguyên liệu món ăn canh lòng lợn

Cách chế biến Canh lòng lợn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lòng lợn sau khi mua về bạn khử mùi hôi bằng cách bóp lòng với muối (hoặc nước mắm nguyên chất) trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa lòng lợn lại khoảng 2 - 3 lần với nước sạch.

    Cách khử mùi hôi lòng lợn hiệu quả

    • Cách 1: Dùng hỗn hợp muối và chanh xoa bóp lòng lợn cho đến khi muối tan, đem đi rửa sạch sau đó chần sơ lòng lợn với nước mắm khoảng 3 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước.
    • Cách 2: Lòng mua về cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn, rồi lộn trái phần lòng non lại, loại bỏ những màng mỡ, cặn bẩn bên trong, tiếp đó dùng bột mì cùng với một ít muối chà bóp khoảng 5 - 10 phút và rửa lại với nước sạch.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế lòng lợn (lòng heo) sạch, không bị hôi

    Hành lá bạn nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ phần lá hành, phần đầu hành bạn chẻ dôi. Ngò gai bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Luộc lòng lợn

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi. Khi nước sôi bạn thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 500gr lòng heo vào trụng khoảng 1 phút.

    Tiếp đó bạn vớt lòng heo ngâm vào tô nước đá, ngâm trong 5 phút rồi vớt ra, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

  • Nấu canh

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1.5 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, phần lòng lợn đã sơ chế vào nồi.

    Nấu sôi khoảng 3 phút, thấy có bọt thì bạn vớt bỏ bọt rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn múc lòng ra tô, thêm hành lá, đầu hành, ngò gai, chan thêm nước canh vào. Vậy là món canh lòng lợn đã hoàn thành rồi nè, món ăn này với màu sắc cực bắt mắt và mùi thơm rất hấp dẫn.

    Lòng lợn giòn dai thấm gia vị vừa ăn rất ngon, thêm mùi thơm hành lá và ngò gai rất kích thích vị giác, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Xem thêm

  • Cách nấu canh lá đắng với lòng lợn lạ miệng thơm ngon chuẩn vị xứ Thanh
  • Cách làm lòng heo (lợn) xào sả ớt cay nồng hấp dẫn ăn là ghiền
  • 2 cách làm lòng heo xào nấm và xào tỏi ớt thơm ngon bắt vị cho bữa cơm

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trên bạn có thể thực hiện thành công món canh lòng lợn mới lạ hấp dẫn này để đổi vị cho cả gia đình và có một bữa cơm thật ấm áp nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=NHCI4TxG5_g

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 02/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Canh cá khoai rau cải ngọt
    Dễ • Làm trong 15’ Cách nấu canh cá khoai rau cải ngọt ngon, dinh dưỡng cho cả nhà
  • Canh rau đay với tôm khô
    Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu canh rau đay với tôm khô đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình
  • Xương đầu heo hầm
    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu xương đầu heo hầm bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà
  • Canh vịt
    Tổng hợp 8 cách nấu canh vịt thanh ngọt hấp dẫn đơn giản ai cũng mê
  • Từ khóa: cách nấu canh lòng lợn, canh lòng lợn, cách nấu canh lòng, lòng lợn

Thảo luận về Cách nấu canh lòng lợn ngon ngọt, cả nhà mê tít

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món canh