Cách nấu chân giò hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Chân giò hầm ngải cứu không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm ngải cứu không quá phức tạp, cùng BestSales.vn vào bếp để thực hiện món canh thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Mục lục

Mục lục
Chân giò hầm ngải cứu

Cách nấu chân giò hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

5070 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Chân giò hầm ngải cứu không chỉ đơn thuần được xem là một món ăn thông thường mà nó là một bài thuốc vừa bổ vừa ngon. Cách chế biến món chân giò hầm ngải cứu không quá phức tạp, cùng BestSales.vn vào bếp để thực hiện món canh thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến chân giò hầm ngải cứu
  • Thưởng thức chân giò hầm ngải cứu

Nguyên liệu làm Chân giò hầm ngải cứu Cho 4 người

Thịt chân giò 500 gr Ngải cứu 100 gr Táo tàu 10 quả Hạt kỷ tử 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua chân giò tươi ngon

  • Chọn mua khối thịt giò rắn chắc, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo, phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.
  • Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi.
  • Ngoài ra, nên chọn chân giò trước vì phần thịt mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn vì vậy mà khi chế biến món hầm sẽ mềm, thấm gia vị và ngon hơn.

Lưu ý: Táo tàu và hạt kỷ tử, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm thuốc đông y hoặc tại các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu món ăn chân giò hầm ngải cứu

Cách chế biến Chân giò hầm ngải cứu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Chân giò khi mua về bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót lại (nếu có), đem rửa sạch với nước muối rồi chặt thành khúc vừa ăn.

    Để khử mùi hôi của chân giò, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho chân giò vào chần qua trong 2 - 3 phút ở lửa lớn, sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước.

    Ngải cứu loại bỏ những lá sâu, héo (nếu có), sau đó rửa sạch và để ráo.

  • Hầm món ăn

    Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào ninh chân giò trong 30 phút ở lửa vừa.

    Mách nhỏ: Trong quá trình hầm chân giò, nếu thấy có nổi bọt thì dùng thìa vớt bọt bỏ đi cho món canh nước trong và ngon hơn.

    Tiếp đến, cho ngải cứu, táo tàu và hạt kỷ tử vào. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều cho thấm gi vị.

    Đậy nắp lại và ninh thêm 15 - 20 phút tới khi chân giò chín mềm thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món chân giò hầm xong có mùi vị thơm của lá ngải cùng táo tàu và hạt kỷ tử. Từng miếng chân giò mềm, thấm đều gia vị. Phần nước dùng ngọt thanh, đậm vị khi chan vào ăn cùng cơm trắng sẽ rất hấp dẫn đấy.

    Đảm bảo đây sẽ là món ăn thơm ngon khó cưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Rau ngải cứu là gì?

  • Cây ngải cứu có tên là Latin là Artemisia absinthium là một loại cây cỏ có giá trị cao, có mùi hương đặc biệt, được sử dụng như một loại thảo dược có lợi cho sức khỏe.
  • Ngải cứu có thân màu trắng bạc hoặc xanh bạc, lá có màu vàng-xanh và hoa có dạng búp có màu sáng hoặc vàng nhạt.
  • Rau ngải cứu còn có rất nhiều các tác dụng bổ ích như: Giảm đau, chống oxi hóa, chống nhiễm ký sinh trùng, chống viêm,...

Xem chi tiết: 5 Tác dụng của ngải cứu đối với sức khỏe và những món ăn ngon từ ngải cứu

Xem thêm:
  • 2 cách nấu cháo chân giò thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
  • Cách làm chân giò hầm rau củ bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Chỉ với một ít thời gian và một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món chân giò hầm ngải cứu vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.

Biên tập bởi Nguyễn Thị Ái Mỹ • Cập nhật 02/03/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Canh nấm rơm
    Dễ • Làm trong 10’ 3 cách nấu canh nấm rơm thơm ngon thanh đạm giải ngán thịt cá
  • Bồ câu hầm hạt sen
    Dễ • Làm trong 1h Cách làm bồ câu hầm hạt sen đơn giản, bổ dưỡng, thơm ngon
  • Món thịt hầm măng
    Tổng hợp 7 cách làm món thịt hầm măng ngọt thơm đơn giản bổ dưỡng
  • Súp rong biển
    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách nấu súp rong biển đậm đà hương vị cực đơn giản đổi gió tại nhà
  • Từ khóa: cách nấu chân giò hầm ngải cứu, chân giò hầm ngải cứu, chân giò hầm, cách làm chân giò hầm ngải cứu, cách làm chân giò hầm

Thảo luận về Cách nấu chân giò hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng dễ làm tại nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món canh