Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Lẩu cá mú là món lẩu thơm ngon, với nước dùng thanh mát, thịt cá ngọt béo, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích mê. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

Mục lục

Mục lục
Lẩu cá mú

Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

1241 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu cá mú là món lẩu thơm ngon, với nước dùng thanh mát, thịt cá ngọt béo, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích mê. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cá mú nấu ngót
  • Thưởng thức lẩu cá mú nấu ngót

Nguyên liệu làm Lẩu cá mú nấu ngót Cho 4 người

Cá mú 1 con (1.5kg) Cà chua 2 quả Thơm 1/4 quả (dứa) Rau cần ta 1 bó (cần nước) Rau thơm 1 ít (rau thì là/ ngò gai/ ngổ/ ngò rí) Hành tím 5 củ Tỏi 5 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh (nước mắm nguyên chất) Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá bống mú (cá mú đen) để nấu lẩu nhé, bởi loại cá mú này sẽ dày thịt, nấu nhừ cũng sẽ không bị nát.
  • Những con cá mú tươi thường sẽ có phần loang lỗ màu đen trắng, vẩy sáng bóng, phần mắt thì trong suốt, hơi lồi.
  • Ưu tiên chọn con khi cầm chắc tay, vây và mang còn nguyên, không bị chảy nhớt hay có mùi khó chịu.
  • Hạn chế chọn mua những con có màu da đen sẫm lại, vẩy và vây bị trầy xước hoặc rách, cũng như không mua những con bị chảy nhớt và có mùi tanh khó chịu.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cà chua chín, có màu đỏ tươi, bề mặt trơn nhẵn, sáng bóng.
  • Những quả còn tươi, mới thu hoạch thường sẽ có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào phần thân.
  • Không nên chọn quả đã bị dập nát, trầy xước nhiều hoặc bề mặt có lốm đốm đen bất thường.
Xem chi tiết: Cách chọn mua cà chua chín tươn, chất lượng

Cách chọn mua cần ta tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh cần ta còn tươi, phần lá nguyên vẹn, tươi xanh và khi ngửi có mùi thơm nhẹ.
  • Ưu tiên chọn những cây có phần gốc còn non, không nổi nhiều gân guốc hoặc thâm đen thì khi ăn sẽ ngon, giàu dinh dưỡng hơn.
  • Không chọn những nhánh đã bị dập nát, úng thối hoặc khô héo, ngả vàng nhé!
Xem thêm: Cần ta là gì? Phân biệt cần ta và cần tây

Nguyên liệu món ăn lẩu cá mú

Cách chế biến Lẩu cá mú nấu ngót

  • Sơ chế cá mú

    Cá mú mua bạn rửa thật sạch với nước, cạo sạch vẩy rồi cắt bỏ phần vây, mang, đuôi và bỏ phần ruột trong bụng cá.

    Để khử mùi tanh của cá thì bạn ngâm với hỗn hợp nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch nhé!

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua thì bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi cắt thành hình múi cau. Thơm cắt bỏ vỏ và phần mắt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Rau cần ta nhặt bớt lá, cắt bỏ phần thân già, rửa sạch rồi cắt thành 4 - 5 khúc nhỏ.

    Rau thì là, ngò gai, ngỗ, rau mùi thì cắt bỏ phần rễ, ngắt bỏ lá úa vàng và rửa sạch.

    Hành tím và tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • Nấu nước dùng lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím, tỏi đập dập, cà chua và thơm vào, đảo đều tay khoảng 2 phút thì nêm vào 1 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Xào thêm khoảng 3 phút, đến khi cà chua và thơm mềm thì cho vào nồi 1 lít nước.

    Tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đun thêm khoảng 5 - 7 phút thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị.

  • Hoàn thành

    Cẩn thận bỏ cá mú vào nồi, nấu thêm khoảng 7 - 10 phút nữa thì tắt bếp. Bạn cho nồi ra bàn, đặt lên bếp ga mini rồi đun sôi liu riu.

    Trước khi thưởng thức, bạn cho rau cần ta, ngò gai, thì là, ngổ, ngò rí vào nấu đến khi nước lẩu sôi lớn, rau chín tái thì có thể thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Lẩu cá mú nấu ngót với hương vị dân giã, nổi bật nhờ mùi thơm của các loại rau thì là, ngò gai, ngổ, ngò rí, cần ta hòa quyện hoàn hảo với nhau, khiến bạn ấn tượng, nhớ mãi không quên.

    Bên cạnh đó, phần cá mú tươi ngon, phần thịt mềm dai, béo ngậy chắc chắn sẽ rất vừa miệng khi bạn thưởng thức với bún tươi và rau sống, chấm kèm một ít nước mắm ớt cay cay thì thật tuyệt vời.

Xem thêm:

  • 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà
  • Cách làm đầu cá hồi nấu ngót thơm lừng không bị tanh cực ngon
  • Cách làm canh cá thu nấu ngót thơm ngon ngọt nước cho bữa cơm thêm đậm vị

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, hấp dẫn để đãi cả gia đình rồi. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!


https://www.youtube.com/watch?v=zKxZ0gJyY04

Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Cập nhật 17/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Lẩu Tứ Xuyên Haidilao
    Dễ • Làm trong 10’ 2 cách làm lẩu Tứ Xuyên Haidilao cay tê thơm nồng ngay tại nhà
  • Lẩu kim chi bạch tuộc
    Dễ • Làm trong 50’ Cách nấu lẩu kim chi bạch tuộc chua cay thơm ngon, đậm đà vị Hàn Quốc
  • Lẩu uyên ương
    Dễ • Làm trong 20’ Cách nấu lẩu uyên ương trọn vị yêu thương ngay tại nhà
  • Lẩu dê
    Dễ • Làm trong 50’ Cách nấu lẩu dê thơm ngon đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
  • Từ khóa: lẩu cá mú nấu ngót, cách làm lẩu cá mú nấu ngót, làm lẩu cá mú nấu ngót, lẩu cá mú

Thảo luận về Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Món lẩu