2 Cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon không bị nhớt, đắng

Vào những ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly nha đam đường phèn mát lạnh thơm ngon, lại hỗ trợ giải nhiệt và đẹp da đúng không nào? Hôm nay, hãy vào bếp với BestSales.vn để học cách nấu loại thức uống này nhé!

Mục lục

Mục lục

2 Cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon không bị nhớt, đắng

34573 lượt xem

Vào những ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly nha đam đường phèn mát lạnh thơm ngon, lại hỗ trợ giải nhiệt và đẹp da đúng không nào? Hôm nay, hãy vào bếp với BestSales.vn để học cách nấu loại thức uống này nhé!

Xem nhanh
  • Nha đam đường phèn
  • Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Nha đam đường phèn
  • Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1. Nha đam đường phèn

Nha đam đường phèn
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nha đam đường phèn Cho 2 người

Nha đam 500 gr Đường phèn 200 gr Lá dứa 1 bó Dầu chuối 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nha đam đường phèn

Cách chế biến Nha đam đường phèn

  • Sơ chế nha đam

    Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam. Rửa qua với nước muối pha loãng cho bớt nhớt.

  • Nấu nước nha đam

    Bắc lên bếp 1 nồi nước, nấu sôi thêm 200gr đường phèn vào khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan, cho bó lá dứa vào nấu chung.

    Khi lá dứa chuyển màu sậm hơn, vớt ra và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu chuối. Cho hết phần nha đam đã sơ chế trước đó vào trộn đều và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Nha đam nấu chung với lá dứa mang hương vị thơm mát, thanh ngọt từ đường phèn. Bạn có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức, giúp ly nha đam trở nên ngon hơn rất nhiều nhé!

    Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

2. Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 2 người

Nha đam 500 gr Đường phèn 300 gr Nước lọc 2 lít Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn nha đam đường phèn

Cách chế biến Nha đam đường phèn (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam sau khi mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dao bào gọt 2 cạnh và vỏ mặt trên của nha đam.

    Tiếp đến, cho nha đam lên thớt, dùng dao rạch các đường ngang và dọc sau cho nha đam có những hạt lựu trên bề mặt.

    Sau đó, dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần trong của nha đam với lớp vỏ còn lại.

    Nha đam sau khi được tách vỏ bạn đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch.

    Cuối cùng, cho nha đam trụng sơ qua với một ít nước nóng để loại bỏ các chất nhớt của nha đam rồi vớt ra và để ráo.

  • Nấu nha đam đường phèn

    Cho vào nồi 2 lít nước lọc cùng với 300gr đường phèn. Bắc nồi lên bếp và nấu với lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút.

    Khi nước sôi và đường hòa tan hết thì cho nha đam đã sơ chế vào, đợi đến khi nước sôi lần nữa thì để tầm 1 phút rồi tắt bếp.

    Đợi nha đam nguội, bạn cho ra ly và thêm vào 1 ít đá viên là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món nước nha đam đường phèn thơm ngon, ngọt thanh và dai giòn cực đã. Món nước này bạn để lạnh hoặc cho thêm 1 ít đá viên thì còn tuyệt vời hơn nha!

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Nên chọn những nhánh nha đam có kích thước vừa phải, tránh chọn nhánh quá nhỏ vì những nhánh đó rất ít thịt.
  • Nha đam tươi ngon sẽ có màu xanh đều màu, có vỏ nguyên vẹn, không bị dập nát và khi dùng tay bấm nhẹ vào vỏ thì thấy giòn.
  • Không chọn những nhánh nha đam nhìn khô, lớp vỏ dần chuyển sang vàng có mùi hôi hoặc bị chảy nước vì đó có thể là nha đam bị hư.
Xem thêm: Tổng hợp những cách bảo quản nha đam tươi được lâu đơn giản nhất

Cách sơ chế nha đam nhanh chóng, không bị đắng

  • Cách 1: Nha đam mua về bạn gọt sạch vỏ, sau đó cắt nhỏ, ngâm trong hỗn hợp muối chanh rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và ướp đường.
  • Cách 2: Sau khi gọt vỏ và cắt nhỏ nha đam, bạn đem đi rửa với muối, sau đó trụng sơ và ngâm lại với nước lạnh và ướp đường.
Xem chi tiết: Cách sơ chế nha đam nhanh chóng, không bị đắng

Xem thêm:

  • Cách làm trà tắc nha đam thanh mát dễ làm tại nhà
  • Cách làm nha đam ngâm mật ong thơm bùi, thanh mát cực tốt cho sức khỏe
  • Cách làm sinh tố nha đam mật ong thơm ngon thanh mát ngày nóng

Với nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản là bạn đã có được những ly nha đam đường phèn thanh mát, thơm ngon, giải nhiệt cho cơ thể rồi đấy. Chúc các bạn thành công với món đồ uống này!


Xuân Bee

https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088


Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Cập nhật 16/02/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Trà sen vàng
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm trà sen vàng mát lạnh béo ngậy giải nhiệt ngày Tết
  • Kem cheese
    Dễ • Làm trong 10’ 2 Cách làm kem cheese thơm béo cực đơn giản tại nhà
  • Cà phê Cold Brew
    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm cà phê Cold Brew thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Sinh tố dưa gang
    Dễ • Làm trong 5’ 8 cách làm sinh tố dưa gang thanh mát, đẹp da cực đơn giản tại nhà
  • Từ khóa: nha đam đường phèn, cách nấu nha đam đường phèn, nấu nha đam đường phèn, cách làm nha đam đường phèn, nước nha đam đường phèn

Thảo luận về 2 Cách nấu nha đam đường phèn thơm ngon không bị nhớt, đắng

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


      Sản phẩm có thể bạn quan tâm

      Thức uống