Cách ướp sườn que nướng mật ong ngon đậm đà, thơm lừng hấp dẫn

Sườn que nướng mật ong là một món nướng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, cực kì phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy vào bếp cùng BestSales.vn để thực hiện món ăn đậm đà hương vị này cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Mục lục

Mục lục
Sườn que nướng mật ong

Cách ướp sườn que nướng mật ong ngon đậm đà, thơm lừng hấp dẫn

121 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sườn que nướng mật ong là một món nướng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, cực kì phù hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, hãy vào bếp cùng BestSales.vn để thực hiện món ăn đậm đà hương vị này cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Xem nhanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến sườn que nướng mật ong
  • Thưởng thức sườn que nướng mật ong

Nguyên liệu làm Sườn que nướng mật ong Cho 4 người

Sườn que 1 kg Hành tím 4 củ Tỏi 5 tép Sả băm 1 muỗng canh Rau ăn kèm 50 gr (xà lách/ rau thơm/ dưa leo/…) Mật ong 3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Bột ngũ vị hương 1.5 muỗng cà phê Ớt bột 1 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn que tươi ngon

  • Sườn que ngon là những thanh sườn không quá to cũng không quá nhỏ. Thông thường, thanh sườn có độ dày 2 - 3 cm và khoảng cách đều nhau là sườn ngon. Nếu khoảng cách nhỏ hơn thì đó là heo con, khi ăn thịt sẽ quá mềm. Ngược lại, nếu lớn hơn thì đó là heo già, lúc ăn vào thịt rất dai.
  • Ưu tiên chọn mua những thanh sườn có lớp thịt tương đối bao quanh. Tránh chọn mua những thành sườn có lớp thịt bao quanh quá mỏng vì khi chế biến sẽ ăn không ngon.
  • Nếu phần thịt bao quanh xương sườn que có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và độ dính tay nhẹ thì đó là sườn que tươi ngon, bạn nên lưu ý các đặc điểm này để chọn được phần sườn que ưng ý nhé!

Cách chọn mua mật ong ngon, đúng chuẩn

  • Ưu tiên chọn mua phần mật ong có màu vàng nhạt, theo thời gian sẽ dần chuyển sang màu vàng cam và nếu để lâu sẽ chuyển sang màu vàng sẫm cánh gián.
  • Mật ong đúng chuẩn khi ngửi sẽ có hương thơm rất đặc trưng, có một chút nồng nhẹ. Ngược lại, mật ong nuôi thông thường sẽ không thơm bằng và đôi lúc có mùi hôi nhẹ.
  • Không nên chọn mua mật ong có màu đục vì đó có thể là mật ong lẫn tạp chất. Tránh lựa chọn loại mật ong khi nếm có vị ngọt gắt và không cảm nhận được mùi thơm đặc trưng.
Xem thêm: Cách nhận biết mật ong thật, giả và cách bảo quản mật ong đúng cách

Nguyên liệu món ăn sườn que nướng mật ong

Cách chế biến Sườn que nướng mật ong

  • Sơ chế sườn que

    Sườn que sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, rửa lại 2 lần với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, chặt sườn thành những khúc có độ dày khoảng 1 ngón tay hoặc 1.5 ngón tay là được.

    Với hành tím và tỏi, bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Về rau ăn kèm, bạn cũng rửa sạch, để ráo nhé!

  • Ướp sườn

    Cho sườn đã sơ chế vào thau rồi ướp với 1 muỗng canh sả băm, 1.5 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Kế đến, bạn trộn đều hỗn hợp rồi chờ trong khoảng 20 phút cho sườn được thấm gia vị.

  • Nướng sườn

    Đầu tiên, bạn đốt than cho cháy đỏ, sau đó cho vào bếp. Đặt vỉ nướng lên và quét 1 lớp dầu ăn lên vỉ và làm nóng.

    Tiếp đến lần lượt xếp sườn đã ướp lên và lưu ý không nên xếp quá dày. Cuối cùng, bạn chỉ cần nướng và cẩn thận trở bề mặt sườn cho đến khi sườn vàng đều tươm mỡ là hoàn tất.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể sử dụng bếp nướng điện để nướng sườn cũng được nhé.
    • Sườn có mật ong sẽ nhanh cháy nên bạn chỉ cần nướng khi than đỏ hồng, và thường xuyên canh trở mặt sườn. Không nên nướng sườn khi than nổi lửa lớn sẽ làm sườn cháy và thịt không chín đều.
  • Thành phẩm

    Món sườn que nướng mật ong thơm lừng, phần thịt mềm ngọt, thoang thoảng mùi ngũ vị hương. Mật ong hòa quyện cùng nước mắm mằn mặn tạo nên một hương vị khó cưỡng. Bạn có thể ăn kèm rau, cơm trắng để thưởng thức tròn vị nha.

Xem thêm:

  • Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực ngon
  • Cách làm sườn nướng kiểu Nga thơm ngon lạ miệng đơn giản cho gia đình
  • Cách làm sườn nướng coca thơm ngon, độc lạ ai ăn cũng ghiền

Hy vọng rằng với công thức làm sườn que nướng mật ong mà BestSales.vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn mới cho thực đơn của gia đình mình. Chúc các bạn thành công. Đừng quên chia sẻ thành phẩm cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé!

Như Hà Nguyễn

https://www.facebook.com/nhuha.1811

Biên tập bởi Nguyễn Thị Hồng Nhung • Đăng 19/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Gửi

Món ngon liên quan

  • Hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu
    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng thơm ngon
  • Món nướng mỡ hành
    Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền
  • Nướng phô mai
    Tổng hợp cách làm các món nướng phô mai béo ngậy hấp dẫn dễ làm ăn là ghiền
  • Nướng khoai tây bằng lò nướng
    Tổng hợp 8 cách nướng khoai tây bằng lò nướng thơm ngon hấp dẫn đơn giản
  • Từ khóa: cách ướp sườn que nướng, sườn que nướng mật ong, sườn que nướng, cách ướp sườn que nướng ngon, ướp sườn que nướng

Thảo luận về Cách ướp sườn que nướng mật ong ngon đậm đà, thơm lừng hấp dẫn

Nguồn: Điện máy Xanh

Danh mục


Sản phẩm có thể bạn quan tâm

Món nướng